[Spoil] EXEcutional – 127 #The lion who can’t beat the dog

ต่อจากตอนที่แล้วเกียร์ที่เข้าสิงเกษมก็เริ่มลงมือใส่โฮลี่ออเดอร์เลยก่อนใคร มัจฉาที่พอเห็นเกียร์เริ่มลงมือจึงเริ่มลงมือบ้างโดยการใช้สกิล “อาญาสิทธิ์จักรพรรดินี” ใส่แครอทที่อยู่ใกล้ที่สุด

[อาญาสิทธิ์จักรพรรดินี]
สกิลที่ปล่อยคลื่นพลังออกมา เมื่อโดนคลื่นพลังนี้ก็จะทำให้พลังโจมตีและป้องกันของคู่ต่อสู้ที่อยู่ในอาณาเขตของคลื่นพลังลดลง 10-20% แต่จะค่อยๆฟื้นฟูกลับมานาทีละ 1% ต่อ 3 วินาที

แครอทที่ไม่ทันตั้งตัวจึงโดนสกิลอาญาสิทธิ์จักรพรรดินีของมัจฉาเข้าไปเต็มๆ แถมเพราะใช้ร่างจริงไปตอนจัดการพัมพ์กิ้นก็เลยพลังเกือบหมดและแปลงร่างอสูรโซลิแตร์ไม่ได้อีก

ด้านอัลเบิร์ต(คนใช้โล่)ก็เข้ารับมือกับการ์ลิคด้วยตัวคนเดียวแต่ก็ค่อนข้างแย่กว่าที่คิด เมื่อพลังโจมตีของการ์ลิคนั้นมากกว่าพัมพ์กิ้นที่อัลเบิร์ตเคยสู้ก็เลยออกอาการลำบากเล็กน้อย ส่วนทางอัษฎาก็สู้เดียวๆกับบล็อคโคลี่โดยที่บล็อคโคลี่ก็กระหนำโจมตีใส่อัษฎาด้วยท่ากงล้อแบบต่อเนื่อง

กลับมาทางด้านเกียร์และโฮลี่ออเดอร์ที่ยังคงลุยกันอยู่ โฮลี่ออเดอร์ก็บอกว่าเรื่องนี้เกียร์ไม่เกี่ยวให้ถอนตัวไปแต่เกียร์ก็ยังพูดเตือนโฮลี่ออเดอร์ให้คิดถึงสิ่งที่กำลังทำให้รอบคอบ แต่โฮลี่ออเดอร์ก็ยังยืนยันจะจบเกมและขอพรให้ได้ เกียร์จึงพูดเรื่องที่โฮลี่ออเดอร์คิดว่าเกียร์ไม่รู้นั้นคือเรื่องภรรยาของโฮลี่ออเดอร์เองที่ตายไปเพราะ ESP

โฮลี่ออเดอร์: อ้อ!! ที่แท้ก็รู้อยู่แล้วเรอะ!!
เกียร์: นายไม่มีสิทธิ์ไปช่วงชิงสิ่งที่เป็นของคนอื่น!!!
โฮลี่ออเดอร์: [b]ไม่ต้องมาสอดโว้ย!![/b]

มัจฉาที่พึ่งได้รู้เรื่องนี้เป็นครั้งแรกจึงคิดว่าโฮลี่ออเดอร์ตัดสินใจด้วยอารมณ์มากเกินไป มัจฉาจึงยิ่งจะให้โฮลี่ออเดอร์เคลียร์เกมไม่ได้เด็ดขาด

[ย้อนกลับไปหลังจบศึกสงครามวินเชสเตอร์ใหม่ๆ]
กลุ่มกองกำลังวินเชสเตอร์ใหม่ส่วนที่กำลังเดินทางไปทวีปดำก็ได้ฝึกซ้อมลองสู้กันเอง แต่ก็มีอยู่กลุ่มหนึ่งที่ลองจับกลุ่มสู้ยังไงก็ชนะอีกกลุ่มตลอดทั้งที่เลเวลพอๆกันตลอด นั้นเพราะกลุ่มที่ชนะนั้นก่อนที่จะเข้าร่วมกองกำลังวินเชสเตอร์ก็เป็นเพียงปาร์ตี้เล็กๆไม่กี่คนและได้ต่อสู้ในรุปแบบปาร์ตี้มาหลายครั้งจนรู้งานโดยที่แรกๆเองก็เคยถึงกับแพ้กลุ่มปาร์ตี้ที่เลเวลที่ด้อยกว่ามาก่อนเหมือนกัน

การต่อสู้แบบปาร์ตี้นั้นต่างจากการรวมกลุ่มสู้แบบสงครามที่ต้องใช้หลายๆสิ่งหากความไม่พร้อม ลนลาน เห็นแก่ตัว ปอดแหก กลัวแพ้ หรือไม่เข้าขากันก็จะส่งผลต่อการต่อสู้ และกลุ่มที่ลองสู้กันเองในครังนี้จนแพ้ก็เพราะความไม่เข้าขากัน

กลุ่ม 3 ที่ชำนาญการวางแผนรบจึงอธิบายโดยสมมุติถึงเหตุการณ์สู้แบบปาร์ตี้ในจำนวนคนที่เท่ากันโดยฝ่ายศัตรูมีLV 2 ทั้งหมด แล้วฝ่ายเรามีLV1 สองคน LV2 หนึ่งคน และ LV3 หนึ่งคน ซึ่งดูแล้วฝ่ายเราก็เป็นรอง แต่ด้วยสถานการณ์นี้ก็มีวิธีที่ฝ่ายที่ตกเป็นรองนิยมใช้นั้นคือการหนี และหากหนีให้ฝ่ายที่ได้เปรียบตามก็จะทำให้ฝ่ายที่ไล่ตามเสียเวลาจนไม่ต่างอะไรกับเสมอ

ดังเช่นในกรณีเหมือนสู้กับแบลเทิลแรบบิทที่พวกมันใช้บ่อยๆที่ตัวไหนใกล้ตายก็จะหนีทันทีทำให้ต้องไล่ตามฆ่า แต่พอหันมาอีกทีพรรคพวกก็โดนตัวแบลเทิลแรบบิทที่พลังเต็มอัดจนหมอบกันหมด ดังนั้นเมื่อเปรียบเทียบกับกรณีก่อนหน้านี้คนที่เก่งที่สุดซึ่งก็คือ LV3 ต้องเอาชนะให้เร็วที่สุดเพื่อจะได้ไปช่วยคนอื่น

และในกรณีการสู้กับ GM นี้ก็เป็นสถานการณ์ที่คล้ายกันโดยเกียร์ประกบโฮลี่ออเดอร์ซึ่งเชื่อมือได้ ส่วนมัจฉาและภัสสรที่มีพลังสูงสุดก็กำลังสู้กับแครอทและเลมอนที่ไม่ค่อยมีพลังต่อสู้ ส่วนอัลเบิร์ต(เริ่มเอะใจ สองตอนที่แล้วเขียนว่าชื่อเจสัน ผมเริ่มสับสนแฮะชื่อไหนกันแน่ =w=’) กับอัษฎาก็สู้โดยกึ่งสู้กึ่งหนีทำให้การต่อสู้นี้เข้าทางพวกมัจฉาและหากสู้นานไปพวกมัจฉาก็จะได้เปรียบจึงมีลุ้นจะชนะอย่างแน่นอน

ทางแครอทเองก็พยายามกระหนำเวทใส่ภัสสรแต่ภัสสรก็สังเกตได้ว่าพลังเวทย์ของแครอทนั้นไม่แรงเท่าไรเหมือนไม่สู้เต็มฝีมือเพราะแครอทยิงแต่เวทย์ขนาดเล็กกับกลางมาตลอดไม่ยิงเวทย์ใหญ่ๆเลย นั้นเลยทำให้มัจฉาเองก็เอะใจว่าต่อให้กั๊กไว้ยังไงก็ไม่น่าเก็บไว้จนย่ำแย่แถมมัจฉาก็ยังสงสัยที่แครอทไม่เปลี่ยนร่างเป็นอสูรสังหารโซลิแตร์เข้าสู้ด้วย

ทางด้านอัษฎาเองก็เช่นกันที่รู้สึกแปลกกับการต่อสู้ของบล็อคโคลี่ที่ไม่ได้พยายามไล่ฆ่าแบบเต็มกำลังและสู้ด้วยรูปแบบการหมุนตัวอย่างเดียว อัษฎาจึงยอมเสี่ยงลองทดสอบโดยการหันหลังให้บล็อคโคลี่เพื่อทำท่ามุ่งไปสมทบกับมัจฉา บล็อคโคลี่ที่เห็นดังนั้นจึงอ้อมไปดักหน้าอัษฎาไว้และโจมตีใส่อัษฎาเช่นเดิม

อัษฎาจึงยิ่งแปลกใจเพราะในขณะที่อัษฎาหันหลังให้บล็อคโคลี่น่าจะโจมตีใส่ทางด้านกลังอัษฎาเองแต่บล็อคโคลี่กลับอ้อมมาด้านหน้าเพื่อโจมตีเพื่อดึงอัษฎาให้เข้าไปอยู่ในการต่อสู้รูปแบบเดิม และเมื่ออัษฎาคิดถึงเรื่องที่พวก GM ยอมคุยก่อนหน้านี้ด้วยแล้วจึงแน่ใจทันทีว่าพวก GM กำลังถ่วงเวลาอยู่แน่นอน

เมื่อรู้เช่นนั้นอัษฎาจึงรีบตะโกนบอกมัจฉาทันทีถึงเรื่องที่พวก GM กำลังพยายามถ่วงเวลาจึงขอให้รีบจัดการดีกว่า มัจฉาที่ก็เห็นด้วยจึงตัดสินใจลงมือแบบเต็มกำลัง มัจฉากับภัสสรจึงงัดไม้เด็ดของตัวเองเปิดใช้อาวุธ EVENT HORIZON จัสติสเรย์และบุปผาสวรรค์ เข้าต่อสู้ทันที

จบตอน

Advertisements

3 Responses

  1. นี่ๆ ทำไมไม่เอาภาพลงมาทั้งหมดเลยอ่ะ จะได้ดูสนุกมากขึ้นอ่ะ หรือติดปัญหาอะไรหรือ ภาพก็ยังเอามาลงได้ อีกซักไม่กี่ภาพก็หมดตอนแล้วนี้

  2. จริงๆก็เห็นด้วยกับความคิดข้างบนนะครับไม่ได้ก็ไม่เป็นไรครับ(ยังไงผมก็สะสมรวมเล่ม)และก็ขอขอบคุณอีก 1 สัปดาห์

  3. การ์ตูนเรื่องนี้มันเป็นลิขสิทธิ์ครับ – –

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: