[Spoil] Gintama – 288

ต่อจากตอนที่แล้ว โดมันก็กลายร่างเป็นปีศาจในตำนานเมื่อพันปีก่อน และเกโดมารุก็คิดว่าโดมันต้องการพลังจนไปปลดผนึกยอมรับปีศาจมาอยู่ในร่างตนเอง ปีศาจจึงอาศัยอยู่ในร่างของโดมันมาตลอดและเหตุการณ์ก็กำลังจะซ้ำรอยเมื่อพันปีก่อน

คนในตระกูลของโดมันพยายามจะเรียกสติโดมันแต่ก็ไร้ผล โดมันในร่างปีศาจเริ่มลงมือโจมตีทุกคนแบบไม่เลือกหน้า เซเมจึงเริ่มโจมตีใส่ปีศาจแต่ก็ไม่อาจทำอะไรได้แถมยังโดนเล่นงานเอาง่ายๆ ชินปาจิกับคางุระที่พยายามจะเข้าไปช่วยแต่ด้วยพลังอันมหาศาลของปีศาจทั้งคู่จึงทำไม่ได้แม้แต่เข้าใกล้

ปีศาจเริ่มอาละวาดไปทั่วจนดูเหมือนว่าไม่ว่าใครก็ไม่อาจหยุดยั้งปีศาจตนนี้ได้อีก

เซเมที่ดูแล้วคิดว่าไม่มีหวังจึงสั่งชิคิกามิฝ่ายตนทั้งสองให้พาพวกกินหนีไปแล้วตอนนั้นเซเมก็โดนปีศาจจับไปอยู่ในกำมือ แต่กระนั้นเกโดมารุก็บอกว่ายังเร็วไปที่จะยอมแพ้ เพราะเกโดมารุยังหวังกับกินโทกิอยู่ แม้จะช็อคบาดเจ็บที่ไม่มีบอลของตัวเองแต่นั้นก็ไม่เกี่ยวกับจิตวิญญาณของกินๆจึงลุกขึ้นมาอีกครั้ง แม้แค่ยืนก็ดูแย่แต่กระนั้นกินก็ยังจำดาบของตัวเองขึ้นมา

ด้านเซเมที่โดนปีศาจจับก็กำลังทรมานจากการโดนบีบจนเซเมกระอักเลือด คางุระที่พยายามจะช่วยแต่ด้วยขนาดที่ต่างเกินไปจึงทำอะไรไม่ได้ก็เลยร้องเรียกให้พวกของโดมันช่วยโดยให้ทิ้งเรื่องความขัดแย้งของตระกูลที่ช่วยกันแต่กระนั้นพวกของโดมันก็ยังลังเลอยู่

แล้วตอนนั้นเซเมก็พูดขึ้นว่าพวกเขากำลังทำเรื่องซ้ำรอยกับที่บรรพบุรุษเคยทำด้วยการแย่งหญิงอันเป็นที่รักจนโดมันหันไปสู่ความมืด ดังนั้นเซเมจึงบอกว่าตนเองจะไม่สู้และจะยอมตายเพื่อน้องสาวและเพื่อโดมันเพราะรู้ดีถึงความรู้สึกของโดมันที่มีให้น้องของเขานั้นเป็นของจริง แต่เซเมคิดว่าเพราะตัวเขาก็เลยทำให้โดมันเจ็บปวดมากขึ้นโดยที่เซเมที่ผ่านมาไม่เคยเข้าใจถึงความเจ็บปวดของโดมันและคิดว่าคนที่ทำให้โดมันกลายเป็นแบบนี้ก็คือเขาเอง

ดังนั้นเซเมก็เลยคิดว่าตนนั้นต้องรับผิดชอบเรื่องนี้และจะยอมจบเรื่องราวทั้งหมดที่สังสมมากว่าพันปีด้วยการขอสละชีวิตของตัวเองด้วยน้ำมือของโดมัน และเพื่อให้โดมันกลับมาเป็นเช่นเดิมและเพื่อน้องสาวของเขา

พอเซเมพูดจบโดมันในร่างปีศาจก็โจมตีเซเมที่อยู่ในมือทันที ทุกคนที่ดูเหมือนเซเมนั้นโดนเล่นงานแต่พอกลุ่มควันเริ่มจางลงที่มือของปีศาจที่ถือเซเมอยู่นั้นก็มีกินพร้อมกับดาบไม้คู่กายที่เหมือนมีพลังห่อหุ่มดาบอยู่ ที่ช่วยปกป้องเซเมไว้ได้

แล้วกินก็เริ่มโต้ตอบกลับด้วยการเอาดาบที่มีพลังห่อหุ่มนั้นฟันใส่ปีศาจจนแขนขาด และที่ดาบของกินมีพลังนั้นก็เพราะพวกชิคิกามิข่วยส่งพลังมาให้ที่ดาบของกิน แล้วกินก็เริ่มจู่โจมใส่อีกครั้ง แต่ในตอนนั้นโดมันในร่างปีศาจก็เริ่มจะนึกถึงช่วงเวลาตอนเด็กที่โดมันมักจะคุยกับเซเมในเรื่องต่างๆและสัญญาว่าจะแข็งแกร่งไปด้วยกันจนกระทั้งวันที่ทั้งคู่เริ่มแตกหัก จนโดมันก็เหมือนจะเริ่มได้สติ

ตอนนั้นกินก็เอาดาบปักเข้าที่หัวของปีศาจและตอนนั้นโดมันก็เริ่มได้สติโดยพูดออกมาจากภายในร่างของปีศาจโดยบอกให้ช่วยจัดการปีศาจโดยที่เขาพยายามช่วยหยุดปีศาจจากภายในแต่ปีศาจก็พยายามขัดขื่นจนกินก็ตกลงมาจากหัวของปีศาจ แต่โดมันก็บอกให้ทุกคนจัดการและนั้นเพื่อยุติความขัดแย้งของทั้งสองตระกูลด้วย

เมื่อโดมันพูดเช่นนี้องเมียวตระกูลเคนสึโนะของโดมันทุกคนจึงเริ่มส่งพลังมารวมไว้ที่ดาบของกิน แล้วโดมันก็พูดกับเซเมและบอกเซเมว่าเขากับเซเมจะได้สร้างสันติสุขร่วมกัน เซเมที่ฟังคำขอของโดมันจึงส่งพลังให้กับกิน

ดาบของกินจึงเริ่มเปล่งพลังขึ้นและพร้อมจะจัดการปีศาจแล้ว

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: