[Spoil] Toriko – 75

ต่อจากตอนที่แล้ว พวกสมมคมล่าอาหารก็เข้ามาในส่วนของภูเขาน้ำแข็งเพื่อตามหาซุปศตวรรษโดยกุญแจของการค้นหานั้นก็คือออโรร่า ทอมมี้โรดจึงคิดจะพังภูเขาน้ำแข็งนี้เลย

ว่าแล้วทอมมี้โรดก็ปล่อยแมลงระเบิดLV10 ออกมาจำนวนมากจนอีกสองคนก็รีบเผ่นเป็นการด่วนทันที แมลงระเบิดก็เริ่มไปเกาะที่ตำแหน่งต่างๆรอบๆ จากนั้นทอมมี้โรดก็ปล่อยแมลงออกมาอีกชนิดคือ แมลงชนวนระเบิดLV25 โดยพอปล่อยออกมาเสร็จทอมมี้โรดก็สังหารแมลงชนวนระเบิดทันที ผลนั้นจึงทำให้แมลงระเบิดจำนวนมากระเบิดพร้อมๆกันหมดจนพวกโทริโกะที่อยู่ไกลออกไปก็ยังรู้ได้ถึงแรงระเบิดนี้

โทริโกะที่เห็นแบบนี้ก็รู้ทันทีว่าอีกฝ่ายเป็นศัตรูนั้นคือสมาคมล่าอาหารจึงบอกให้ทุกคนออกเดินทางต่อทันที แต่โคมัตสึก้มีปัญหาเรื่องเพนกวินโทริโกะก็บอกให้พาไปด้วยได้แต่โคมัตสึก็ต้องเป็นคนดูแลมันเอง โคมัตสึก็ตกลง

ตัดไปทางซอนกี้ที่อยู่ภายในถ้ำน้ำแข็งก็ยังรู้สึกได้ถึงแรงระเบิดแต่ในตอนนั้นเองพวกซอนกี้ก็ได้เจอกับทางออกพอดีจึงรีบไปที่ทางออกนั้นเพราะคิดว่าจะมีซุปศตวรรษแต่ก็ต้องตะลึงเมื่อเจอเข้ากับตัวประหลาดที่อยู่ในน้ำแข็งแทน

ซอนกี้ที่ตะลึงและออกอาการกลัวสุดๆแต่ในตอนนั้นชายผู้หนึ่งก็ปรากฎตัวออกมานั้นคือชายสวมหน้ากากโดยออกมาบอกให้ซอนกี้อย่าพูดจะดีกว่าเพราะไม่งั้นจะทำให้ความเชื่อถือของซอนกี้หายไป (คิดว่าคนๆนี้ไม่ใช่จิโร่เพราะจิโร่จะไม่มีแผลเป็นที่หน้า)

แล้วชายคนนี้ก็ยังสอนถึงเรื่องการพูดให้ซอนกี้แบบหูดับตับไหม้จนซอนกี้ได้แต่เงียบและคิดอยู่อย่างเดียวว่าชายคนนี้เป็นใครจนชายคนนี้พูดขึ้นว่า

???: เฮ้ นายน่ะ ทำไมไม่พูดต่อล่ะ (บอกให้คนอื่นเข้าเงียบแต่ก็ถามทำไมไม่พูดเอาไงแน่)

ซอนกี้ก็เลยพูดตามคำขอถามว่าเป็นใคร ชายคนนี้ก็เลยเงียบไปเลยไม่พูดสักคำ แล้วก็เปลี่ยนเรื่องพูดถึงเรื่อง “กลูเมต์วินโดว์” อันนี้ ซึ่งที่จริงไม่ใช่แต่เป็นสัตว์ที่ชื่อว่า “เฮลโบรอส” ซึ่งเมื่อร้อยปีก่อนถูกน็อคกิ้งเอาไว้โดยนักล่าอาหารคนหนึ่งจนต้องมาหลับไหลภายใต้น้ำแข็งนี้และบอกว่าในตอนนั้นมันก็ไม่ได้มีรูปร่างผอมแบบนี้

แล้วชายคนนี้ก็พูดถึงการเกิดซุปที่ได้มาจากการละลายของน้ำแข็งในกลูเมต์วินโดว์มารวมเข้าด้วยกัน แต่ก็บอกว่าด้วยจำนวนคลังของกลูเมต์วินโดว์ในตอนนี้นั้นถือว่าเลวร้าย

พูดจบชายคนนี้ก็รีบเร่งไปทันที ซอนกี้จึงรีบถามชื่ออีกครั้งแต่เขาก็บ่ายเบี่ยงไม่ตอบอยู่ดี

และในตอนนั้นน้ำแข็งที่ขังเฮลโบรอสไว้ก็เริ่มจะแตกร้าวเพราะแรงระเบิด

กลับไปทางด้านโทริโกะ ทุกคนก็กำลังวิ่งโดยเร็วเพื่อไปให้ถึงซุปศตวรรษโดยเร็วที่สุดและโทริโกะก็เริ่มได้กลิ่นจึงรู้ว่าใกล้แล้วและที่จำได้เพราะกลิ่นของซุปนั้นเหมือนกับที่ย่าเซ็ตสึทำ แต่พวกสมาคมล่าอาหารก็ยังคงระเบิดอย่างต่อเนื่องเหมือนจะทำลายกลูเมต์วินโดว์นี้โดยไม่สนอย่างอื่น

แต่ตอนนั้นเองโทริโกะที่หันกลับไปดูก็เห็นถึงอะไรบางอย่างกำลังตรงเข้ามา พอเข้ามาใกล้ก็รู้ว่านั้นคือแมลงจึงบอกให้ทุกคนระวังตัวกันทันที

แมลงที่เริ่มตรงเข้าเล่นงานโคมัตสึ โทริโกะจึงเอาตัวรับป้องกันโคมัตสึจนแมลงพุ่งทะลุร่างและยังกินเฉือนเนื้อโทริโกะจนถึงกับทะลุอีกฝั่งของร่าง แล้งแมลงตัวอื่นก็เริ่มโจมตีลูกน้องของแมชคนหนึ่งโดยเพียงแค่กัดแขนทีเดียวแขนก็เกือบขาดทันทีและยังกัดเข้าที่ตาแบบเต็มๆจนลูกน้องของแมชร้องด้วยความเจ็บปวด

แมชที่เห็นลูกน้องโดนทำร้ายจึงชักดาบออกมาเพื่อจัดแมลงพวกนีเแต่ด้วยความว่องไวของแมลงแทนที่จะเป็นฝ่ายเล่นงานแมชก็โดนเล่นงานซะเอง

ด้านทอมมี้โรดก็รู้ถึงตำแหน่งของพวกโทริโกะแล้ว

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: