[Spoil] Beelzebub – 40

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว ปู่ของอาโออิที่ถามโองะให้แน่ใจอีกครั้งในสิ่งที่โองะพูดจะให้ฝึกหนูเบลจนอาโออิก็เข้ามาห้ามทั้งคู่ไว้ก่อนที่จะเกิดเรื่องเพราะอาโออิรู้ว่าที่ปู่พยายามยั่วโองะนั้นก็เพื่อดูว่าดีพอสำหรับอาโออิหรือไม่เพราะถ้าอ่อนแอกว่าอาโออิก็เท่ากับเป็นเพียงเนื้อที่ตายแล้ว เพราะแบบนี้อาโออิก็เลยต้องพูดให้ปู่เข้าใจว่าไม่ได้มีความสัมพันธ์แบบที่ปู่คิด

แล้วอาโออิก็บอกโองะเหมือนกันว่าอย่าไปหลงคำพูดของปู่แต่โองะก็ไม่ได้ติดใจอะไรอยู่แล้วจนปู่ก็พูดยั่วโองะขึ้นมาอีกจนโองะเริ่มสติแตก

โองะ: ก็ได้ อยากจะสู้นักใช่ไหม เดี๋ยวจัดให้
โองะ: ถ้าแกมาร้องไห้ทีหลังหรือบอกปวดเอวก็อย่ามาโทษล่ะกัน!!
โองะ: แกมันก็เหมือนกระสอบทรายเก่าๆละวะ!!
ปู่: พูดมากอยู่ได้ เข้ามาเลย
อาโออิ: (เด็กกันทั้งคู่…)

ว่าแล้วโองะก็เริ่มลุยทันทีหมายจะทำให้ปู่ต้องร้องออกมาให้ได้ ปู่ที่เห็นโองะมีฝีเท้าที่ดีแต่ก็เคลื่อนไหวง่ายเกินไปจึงบอกโองะและก็ทุ่มโองะอย่างง่ายๆด้วยเพียงแค่จับข้อมือโองะเท่านั้นเหวี่ยงเบาๆเท่านั้น

โองะที่ไม่ยอมโดนทุ่มอีกเป็นครั้งที่สองจึงรับมือโดยการเอาเท้ายันพื้นไว้ก่อนที่ตัวจะกระบแทกพื้น

แล้วโองะหันมาตอบโต้ปู่อีกรอบโดนการเตะต่อยใส่ปู่แต่ปู่ก็หลบได้หมดพร้อมทั้งยังวิจารณ์การจู่โจมของโองะที่ถือว่าดีเลยทีเดียว

เมื่อปู่พูดจบก็หันมาเป็นฝ่ายลงมือบ้างด้วยการเตรียมเอาฝ่ามือไปแตะที่ตัวโองะ อาโออิที่รู้ว่าปู่กำลังจะทำอะไรจึงพยายามตะโกนห้ามแต่ก็ช้าเกินไป ปู่ลงมือใส่โองะด้วยวิชา “ชินเก็ตสึ” รูปแบบไร้อาวุธ “นาเดชิโกะ” จนทำให้โองะถูกกระแทกพื้นไปเต็มๆทั้งตัว

เมื่อปู่อัดโองะติดดินไปแล้วก็หันกลับมาพูดกับโองะอีกว่า…

ปู่: อืม… แกเองก็ไม่เลวยังก้าวไปต่อได้อยู่
ปู่: แต่ยังหรอก ฉันยังยอมให้อาโออิกับแกไม่ได้
ปู่: กลับไปฝึกมาใหม่ซะ

แล้วตอนนั้น

อาโออิ: จะบ้าเหรออออ
ปู่: ทำไรนะ
อาโออิ: หนูต่างหากที่ควรเป็นฝ่ายถาม
อาโออิ: ทำไมต้องใช้วิชานั้นด้วย ปู่ไม่คิดเลยเหรอว่านั้นมันเกินกว่าเหตุ
ปู่: ใจเย็นปู่ออมมือไว้น่า
อาโออิ: แน่นอนสิ!!
อาโออิ: ถ้าปู่ไม่ออมมือก็คงไม่มีมนุษย์คนไหนยืนขึ้นมาได้อีกแล้ว!

แต่ปู่ก็ขอเวลานอกการด่าเป็นชุดของอาโออิก่อนเพราะรู้ว่าห่อของที่วางไว้นั้นหายไปและคิดว่าน่าจะถูกขโมยไปด้วย และด้วยสายตาของปู่ก็เจอเข้ากับคนที่กำลังวิ่งหนีไปอยู่ไกลๆปู่ก็เลยมั่นใจว่าต้องเป็นขโมยแน่นอนจึงรีบวิ่งตามไปทันที

ด้านโองะที่ยังนอนไม่ลุกก็เริ่มยั่วถึงขีดสุดซะแล้ว

ตัดไปทางด้านปู่ที่กำลังวิ่งตามขโมยจนมาเจอกับพวกนักเลงสามคนที่ดูน่าสงสัยก็เลยหยุดถามทั้งสามคนว่าเห็นขโมยที่ควรจะผ่านทางนี้ผ่านมาบ้างไหมแต่ทั้งสามคนก็ตอบแบบขอไปทีจนปู่ยิ่งสงสัยทั้งสามคนนี้มากขึ้น

พอทั้งสามคนโดนหาว่าเป็นขโมยก็เลยเริ่มกวนประสาทใส่ปู่จนปู่เริ่มเดือดจนทนไม่ไหวและคิดจะลงไม้ลงมือทั้งสามคนซะเลยแต่อาโออิก็เข้ามาห้ามไว้ก่อนเพราะไม่มีหลักฐานว่าทั้งสามคนนี้เป็นขโมยแต่ปู่ก็ไม่สนต้องการจะสั่งสอนบทเรียนทั้งสามคนถึงจะไม่ใช่ขโมยก็ตาม

แต่ทั้งสามคนก็เริ่มกวนประสาทอีกรอบจนแม้แต่อาโออิเองก็เริ่มจะโมโห แล้วทั้งสามก็ยังพูดอีกว่าเพราะแต่งตัวกันแบบนี้เลยโดนหาว่าเป็นโจรและบอกว่าพวกเขาไม่ได้ทำแต่โดยแท้จริงแล้วทั้งสามคนนี้ก็คือคนที่ขโมยไปนั้นเอง

อาโออิที่เห็นแบบนี้ก็เลยเข้าไปกระซิบกับปู่ จากนั้นปู่ก็บอกว่าจะเข้าไปหาเองก็ได้ที่พุ่มไม้ด้านหลังทั้งสามคนแต่ทั้งสามคนก็เตือนว่ามันอันตรายแต่ปู่ก็ไม่เชื่อเข้าไปหาต่อจนจู่ๆเสียงของปู่ก็ร้องลั่นขึ้นมา

อาโออิที่รีบเข้าไปดูว่าเกิดอะไรขึ้นแต่ตอนนั้นเองที่ทั้งสามคนก็หัวเราะลั่นบอกว่าหลังพุ่มไม้นั้นเป็นหน้าผาพร้อมทั้งโชว์ของที่ขโมยมาให้เห็นแล้วก็วิ่งหนีไปอีกรอบทันที

แต่ก็หารู้ไม่ว่าโองะก็เดินมาพอดี ด้วยความที่อารมณ์ไม่ดีก็เลยต่อยใส่ขโมยที่หนีซะเต็มหน้าจนกระเด็น ส่วนของที่ถูกขโมยโองะก็เอาคืนมาได้

โองะที่ท้าปู่สู้อีกรอบแล้วตอนนั้นเองปู่ก็โผล่ออกมาโดยชมหมัดของโองะพร้อมกับจัดการอีกสองคนจนทั้งสองคนยอมแพ้และหนีไป โองะที่งงนิดๆเพราะคิดว่าปู่ตกหน้าผาไปแต่ปู่ก็แค่แกล้งไม่ได้ตกไปจริงๆ

แล้วปู่ก็ขอจำชื่อโองะไว้และบอกโองะว่าหากต้องการเก่งกว่านี้ก็ให้ไปหาได้ทุกเวลา

อาโออิ: (ปู่.. ยอมรับเขาแล้ว…?)
ปู่: ในฐานะว่าที่เจ้าบ่าว
อาโออิ: (…เอ๊ะ?)
อาโออิ: วะ.. ว่าที่เจ้าบ่าว!?
อาโออิ: ปู่พูดอะไรออกมากันนะ
ปู่: ไปได้แล้ว
โองะ: เดี๋ยวสิ การดวลล่ะ

หลังจากนั้นโองะก็กลับบ้านพร้อมกับชัยชนะของหนูเบลที่สามารถเอาชนะจั๊กจั่นได้สำเร็จ

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: