[Spoil] Onepiece – 566

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว ลูฟี่ที่เผชิญหน้ากับ 3 พลเอกด้วยตัวคนเดียวก็พยายามที่จะโจมตีใส่พลเอกทั้งสามแต่ก็ไร้ความหมายเมื่อการโจมตีของลูฟี่ไม่อาจทำอะไรพลเอกทั้งสามที่มีพลังของผลโรเกียได้เลยแม้แต่น้อยลูฟี่จึงเริ่มใช้เกียร์ 2 ทันที แต่แทนที่ลูฟี่จะเข้าโจมตีพลเอกทั้งสามลูฟี่ก็ชิงพุ่งให้ผ่านหน้าพลเอกทั้งสามไปเพื่อจะไปช่วยเอสต่อ แต่นั้นก็ยังไม่พ้นความเร็วของคิซารุที่เหนือกว่าทำให้ลูฟี่โดนคิซารุเตะจนกระเด็น

อีกด้านเซ็นโงคุก็ออกคำสั่งประหารเอสทันที คมดาบจึงเริ่มง้างขึ้นมาเหนือศีรษะของเอสโดยที่เอสทำได้เพียงแค่เตรียมจับในช่วงวินาทีสุดท้ายและลูฟี่เองก็ทำได้เพียงตะโกนร้องโดยที่เข้าไปช่วยเอสไม่ได้

แต่เพียงเสียววินาทีก่อนที่ดาบจะถึงคอของเอสก็มีการจู่โจมบางอย่างโจมตีใส่ทหารที่ลงดาบทั้งสองจนถึงกลับกระเด็นตกแท่นประหารไป และผู้ที่ช่วยเอสไว้ในคราวนี้นั้นก็คือ คร็อคโคไดล์

คร็อคโคไดล์ที่ขัดขวางการประหารนั้นแม้จะต้องการหัวหนวดขาวแต่คร็อคโคไดล์เองก็ไม่อยากเห็นความสบายใจของเซ็นโงคุที่สำเร็จตามแผนเหมือนกัน

และในตอนนั้นเองหัวของคร็อคโคไดล์ก็หลุดออกจากบ่าด้วยฝีมือของโดฟลามิงโก้เพราะโดฟลามิงโก้เห็นว่าคร็อคโคไดล์ช่วยหนวดขาว คร็อคโคไดล์เองที่ถึงหัวหลุดจากบ่าแต่ก็ไม่ได้เป็นอะไรแม้แต่น้อยและหัวกลับสู่สภาพเดิมด้วยพลังทรายของคร็อคโคไดล์เอง
คร็อคโคไดล์ที่บอกจะไม่เป็นมิตรกับใครทั้งนั้น คร็อคโคไดล์กับโดฟลามิงโก้จึงเริ่มสู้กันในทันที

กลับไปทางลูฟี่ก็กำลังโดนอาโอคิยิเตรียมลงมือจัดการลูฟี่แม้ปู่ของลูฟี่จะช่วยอาโอคิยิแต่นั้นก็ไม่อาจที่จะทำให้อาโอคิยิปล่อยลูฟี่ไปได้ แฮนค็อกที่เห็นลูฟี่กำลังโดนเล่นงานจึงโกรธและจะเข้าไปช่วยลูฟี่ แต่ในตอนนั้นเองมัลโก้ก็เข้ามาช่วยลูฟี่ก่อนด้วยการเตะอาโอคิยิจนกระเด็นไป

อีกด้านทางเหล่าโจรสลัดที่อยู่กลางทะเลที่ถูกล้อมไปด้วยกำแพงก็เริ่มว่ายน้ำไปทางออสที่เป็นช่องทางเดียวที่ไปสู่ลานกว้างหน้าแท่นประหารได้ แต่ทางทหารเรือเองก็ไม่ยอมปล่อยให้พวกโจรสลัดบุกเข้ามาได้ง่ายๆและยิงว่ายรวมกันอยู่เป็นกลุ่มก็ยิงเข้าทางของทหารเรือที่จะเล็งยิง พวกทหารเรือจึงต่างเริ่มเล็งปืนใหญ่ของแนวกำแพงเตรีบมยิงไปทางพวกโจรสลัด

แต่ในวินาทีนั้นเองก็มีเรือโมบี้ดิ๊คของหนวดขาวอีกลำโผล่ขึ้นมาจากใต้น้ำ ณ จุดที่พวกโจรสลัดต่างว่ายน้ำอยู่จึงทำให้โจรสลัดทุกคนขึ้นมาบนเรือได้หมดทำให้เซ็นโงคุตะลึงได้ไม่น้อย

แต่แผนของหนวดขาวยังไม่หมดเพียงเท่านี้ หนวดขาวก็ให้ออสเข้าไปลากเรือทั้งลำฝ่าช่องว่างของแนวกำแพงแบบรวดเดียวจนเรือทั้งลำที่มีโจรสลัดอยู่เต็มลำก็สามารถฝ่าวงล้อมของกำแพงเข้ามาได้สำเร็จทำให้เหล่าโจรสลัดของหนวดขาวเข้ามาเต็มลานหน้าแท่นประหาร

และเมื่อหนวดขาวมาถึงลานกว้างที่มีทหารเรืออยู่เต็มไปหมดหนวดขาวก็เริ่มแสดงพลังอีกครั้งโดยรวมพลังไปไว้ที่ทวนคู่กายแล้วฟาดไปตรงหน้าแบบวงกว้างจนกองทหารเรือตรงหน้าของหนวดขาวถึงกับกระเด็นกระจายไปทั่ว

สถานการณ์ในตอนนี้จึงกลายเป็นหนวดขาวที่กลายเป็นฝ่ายได้เปรียบอีกครั้ง..

หนวดขาว: ทุกคน!!! ไปช่วยเอสให้ได้!!! จัดการกองทัพเรือให้หมด!!!

เซ็นโงคุที่เห็นสถานการณ์แบบนี้จึง…

เซ็นโงคุ: การ์ป…
การ์ป: เออ…
เซ็นโงคุ: ดูเหมือนพวกเราจะหลีกเลี่ยงการต่อสู้ไม่ได้ซะแล้ว ที่จะทำให้มือต้องแปดเปื้อน

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: