[Spoil] Naruto – 474

ต่อจากตอนที่แล้ว หลังจากที่พวกซากุระกลับไปซาอิก็มาหานารูโตะอีกครั้งเพื่อบอกถึงจุดประสงค์แท้จริงของพวกซากุระ สิ่งนั้นคือ…

ซาอิ: โคโนฮะตัดสินใจที่จะจัดการซาสึเกะ และคนอื่นๆในรุ่นของนายก็ยอมรับแล้วด้วย

นารูโตะเลยถึงกับหน้าถอดสีและรีบถามซาอิอีกครั้งว่าซากุระเองก็ตัดสินใจแบบนี้ใช่หรือไม่ซึ่งนารูโตะเองก็ไม่อยากเชื่อเพราะรู้ดีว่าซากุระชอบซาสึเกะขนาดไหน แต่ซาอิก็บอกว่าในเวลานี้หากปล่อยซาสึเกะให้อยู่ต่อไปก็จะยิ่งทำให้ก่อเกิดสงครามกับแคว้นอื่นๆ ซาสึเกะตอนนี้จึงถือว่าเป็นอาชญากรอย่างเต็มตัวและยิ่งไปร่วมมือกับแสงอุษาที่โจมตีโคโนฮะด้วยแล้ว คนในหมู่บ้านของโคโนฮะเองก็คงไม่อาจยอมรับซาสึเกะได้ นั้นคือเหตุผลที่พวกซากุระเดินทางมาหานารูโตะเพื่อพยายามจะบอกแต่ก็รู้ว่าหากบอกตรงๆนารูโตะจะเจ็บปวด ดังนั้นซากุระจึงพยายามถอดใจเรื่องซาสึเกะและเลือกนารูโตะเพื่อให้นารูโตะลืมในคำสัญญานั้นแต่ก็ไม่อาจพูดความจริงได้ นั้นเพราะซากุระห่วงถึงความรู้สึกของนารูโตะนั้นเอง

และนอกจากนั้นซากุระก็ห้ามทุกคนไม่ให้บอกนารูโตะเพราะต้องการบอกนารูโตะเองซึ่งเป็นเหมือนหน้าที่ของเธอ แต่ยามาโตะก็คิดว่าซากุระก็น่าจะรู้ว่านารูโตะต้องไม่เชื่อแต่กระนั้นก็ยังไม่ยอมบอกความจริงทำให้ยามาโตะสงสัยว่าซากุระคิดอะไรอยู่ ซาอิเองก็ได้แต่คาดเดาการกระทำของซากุระในเรื่องนี้และเดาว่า…

คาคาชิ: ซากุระคิดจะไปฆ่าซาสึเกะด้วยตัวเองสินะ

ซาอิเองก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน

ซาอิที่นึกถึงตอนที่ไปคุยซากุระว่าไม่อยากให้เธอแบกรับเรื่องนี้คนเดียวโดยซากุระในตอนนั้นก็ตอบรับพร้อมกับยิ้มตอบ แต่ซาอิก็รู้ว่าซากุระแค่ตีหน้ายิ้มให้เฉยๆไม่ใช่จากใจ

แต่นารูโตะก็ยังไม่เชื่อเพราะรู้ดีกว่าใครว่าซากุระชอบซาสึเกะขนาดไหน แต่ซาอิก็บอกว่าเพราะชอบซาสึเกะและซาสึเกะในตอนนี้ก็จมลงสู่ความมืดมิดซากุระจึงไม่อาจทนปล่อยให้ซาสึเกะถลำลึกไปกว่านี้ได้ ดังนั้นซากุระจึงคิดว่าไม่ว่าจะทำยังไงก็ตามก็จะช่วยซาสึเกะจากความมืดมิดนี้ แม้จะต้องฆ่าซาสึเกะก็ตามพร้อมกับเตรียมใจที่จะถูกนารูโตะเกลียดไปตลอดชีวิต ทั้งหมดนั้นก็เพื่อจัดการภาระที่นารูโตะต้องแบกรับมาตลอดด้วยตัวเธอคนเดียว

นารูโตะที่ฟังแล้วก็ถามซาอิว่าทำไมถึงมาบอกเขา ซาอิก็เลยบอกว่านั้นเพราะอาจเป็นที่เขาเองที่ไปกดดันให้ซากุระตัดสินใจแบบนั้น(ในตอนที่ซาอิไปบอกซากุระว่าซาสึเกะเป็นต้นเหตุที่ทำให้นารูโตะต้องทนทุกข์รวมถึงซากุระเอง) เพราะเหตุนี้ซาอิก็เลยต้องมาบอกนารูโตะเพราะจะปล่อยซากุระไปแบบนี้ไม่ได้ นารูโตะจึงตอบรับโดยภายในใจของนารูโตะก็รู้สึกเหมือนทีม 7 ที่มีซาสึเกะอยู่ด้วยนั้นอาจจะเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว

แล้วในตอนนั้นเองพวกกาอาระก็มาหานารูโตะเพื่อจะบอกถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในการประชุมคาเงะให้นารูโตะรู้ โดยขณะเดียวกันนั้นเองทางดันโซ มาดาระก็มาหาดันโซ

มาดาระ: ไม่ได้เจอกันนานเลยดันโซ ตั้งแต่คดีอุจิวะสินะ

กลับมาทางด้านนารูโตะ เมื่อพวกนารูโตะได้รู้ถึงเหตุถการณ์ในงานประชุมแล้วซึ่งมีการตกลงด้วยว่าจะให้คาคาชิขึ้นเป็นโฮคาเงะ แม้คาคาชิจะไม่อยากได้ตำแหน่งนี้แต่ในเวลานี้ก็เป็นเรื่องช่วยไม่ได้จึงคิดว่าต้องกลับหมู่บ้านเพื่อขอความเห็นของคนในหมู่บ้านก่อน แต่เพราะเวลาที่น้อยเต็มทีจากการที่มาดาระประกาศสงครามยามาโตะเองก็คิดว่าทุกคนจะต้องเห็นด้วยเรื่องที่ให้คาคาชิเป็นโฮคาเงะแน่นอนและหากชักช้าก็อาจจะโดนแสงอุษาเล่นงานเอาได้ คาคาชิก็ยอมรับในความเห็นของยามาโตะ

ส่วนเรื่องของนารูโตะที่ตอนนี้เป็นหนึ่งในเป้าหมายของสงครามที่เป็นผู้สถิตร่างที่มาดาระต้องการ ดังนั้นกาอาระก็เลยบอกกับนารูโตะก่อนเลยว่าหากซาสึเกะเข้ามาเพื่อชิงตัวนารูโตะกาอาระเองก็จะเข้าลงมือกับซาสึเกะเพื่อขัดขวางอย่างเต็มกำลัง เมื่อนารูโตะฟังแล้วก็ได้แต่นิ่งเงียบ

กาอาระที่นึกไปถึงคำพูดของซาสึเกะในขณะที่พยายามจะพูดเปลี่ยนใจซาสึเกะแต่ซาสึเกะก็ไม่สนในสิ่งที่กาอาระพยายามจะบอก กาอาระจึงบอกกับนารูโตะว่าซาสึเกะนั้นไม่ได้นารูโตะอีกต่อไปแล้วแต่กำลังมองไปในความมืดด้วยตัวเอง นอกจากนั้นกาอาระก็ได้บอกนารูโตะอีกว่าหากนารูโตะต้องการจะเป็นโฮคาเงะก็ต้องแบกรับภาระของชื่อคาเงะไว้และในฐานะเพื่อนของซาสึเกะ กาอาระก็ขอให้นารูโตะทำในสิ่งที่จำเป็นต้องทำ

ตัดไปทางดันโซ ฟูและโทรุโนะก็พยายามจะสู้เพื่อปกป้องดันโซ และดันโซเองก็ตัดสินใจที่จะปลดผนึกแขนขวาของตัวเองเพื่อสู้กับมาดาระ

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: