[Spoil] D.Gray-man – 189

หน้าเปิด

เปิดตอน ลิงค์ที่อยู่ที่ประเทศจอร์แดน หลังจากพวกอาคุม่าไปแล้วแคมป์ที่พักของผู้คนก็เต็มไปด้วยซากเต็นท์และแก๊สที่เกิดจากผู้คนที่โดนเล่นงานด้วยไวรัสของอาคุม่าคลุ้งไปทั่วบริเวณบงบอกถึงจำนวนคนที่ตายไปว่ามีมากมายเหลือเกิน

แต่ก็มีอีกคนที่รอดอยู่เหมือนกับลิงค์นั้นคือ ทีวาค(สยามใช้เทวาคุแต่แปล eng ใช้ทีวาค) หนึ่งในเอ็กโซซิสท์รุ่นที่ 3 ที่สลบไปจนพึ่งฟื้นขึ้นมาและเธอก็เหมือนได้เห็นภาพในหัวในขณะที่สลบอยู่ เป็นภาพของพี่น้องและโทคุซะที่ถูกฆ่าด้วยน้ำมือของอเลน  และทีวาคก็พอจำได้ว่าเป็นที่ไหนก็เลยคิดจะไปแต่ลิงค์ที่อยู่ในฐานะผู้ดูแลของอเลนก็จะเพิกเฉยไม่ได้จึงขอไปด้วย

ตัดไปด้านอเลนๆและทิกี้ที่จู่ๆก็โผล่มาทางประตูเรือโนอาก็ลงมาเหยียบทับเคาท์พันปีกันทั้งคู่พอดี แต่พอเมื่ออเลนได้ดูรอบๆก็ถึงได้รู้ถึงสถานการณ์ภายในห้องที่มีแต่พวกโนอาและอาคุม่าพร้อมกับพวกนักวิทย์ที่โดนจับอยู่ และนอกจากนั้นก็รู้ว่าคันดะเองก็อยู่ในห้องด้วยแต่ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมคันดะถึงอยู่ที่นี่ทั้งๆที่น่าจะป้องกันอยู่ที่แคมป์ในจอร์แดน

แล้วตอนนั้นเองโนอาอีกคนก็บอกว่านั้นเพราะแคมป์นั้นถูกทำลายไปแล้วอีกทั้งยังเอาตัวโทคุซะที่จับมาออกมาให้เห็นด้วย โดยพลังของโนอาMercym นั้นดูเหมือนจะสามารถควบคุมร่างกายมนุษย์ได้โดยไม่ต้องสัมผัสเลยแม้แต่น้อยแถมยังเป็นพวกชอบซาดิสท์จนพวกนักวิทย์ที่โดนควบคุมอยู่ยังถึงกับหนาว แต่คุยกันไปคุยกันมาทั้งอเลนกับทิกี้ก็ลืมไปเลยไปเลยว่ากำลังเหยียบบนตัวเคาท์อยู่

พอทั้งคู่ลงมาจากตัวเคาท์ๆก็เล่นทีเผลอจับตัวอเลนไว้จนอเลนขยับไม่ได้และก็ยังบอกว่าตัวอเลนนั้นไม่ใช่เพียงแค่มีความทรงจำของลำดับที่ 14 แต่อเลนก็คือตัวของลำดับที่ 14 เลย ทำให้เหล่าศาสนจักรทุกคนต่างก็ตกใจที่เคาท์เองก็รู้เรื่องนี้ เหตุนั้นเพราะเคาท์คือผู้ที่สร้างอาคุม่าๆจึงเป็นเหมือนเป็นทั้งมือทั้งเท้ารวมไปถึงดวงตา และก็มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ลำดับที่ 14 ในตัวอเลนก็ได้พูดกับอาคุม่า ในตอนนี้เลยทำให้เคาท์ตกใจและก็ได้รู้ความจริงเรื่องนี้

อเลนที่บอกปฎิเสธแต่ในตอนนั้นเองจู่ๆอเลนก็กลายเป็นลำดับที่ 14 และเริ่มพูดกับเคาท์

ลำดับที่ 14: ฉันแค่อยากจะบอกแกเท่านั้น ว่าฉันกลับมาแล้ว
เคาท์: ลำดับ… 14….
ลำดับที่ 14: ฉันรู้ว่าแกต้องการตัวฉัน พี่…
ลำดับที่ 14: แต่ตอนนี้ฉันอยากจะฆ่าแก
ลำดับที่ 14: ฉันจะฆ่าแกแล้วตัวฉันจะเป็นเคาท์พันปีแทนแก!!
เคาท์: นั้นเหรอ… ความปรารถนาของแก ลำดับที่14

แล้วตอนนั้นเองจิตของอเลนก็พยายามปฎิเสธลำดับที่ 14 ในตัวจนกระทั้งร่างกายของอเลนเองก็เกิดปฎิกิริยาขึ้นจนอเลนรู้สึกปวดร้าวราวกับร่างจะแตกเป็นเสี่ยงๆ อเลนก็เริ่มนึกถึงคำพูดของครอสที่ว่าหากอเลยกลายเป็นลำดับที่14ก็อาจจะสังหารคนสำคัญเข้าก็ได้
อเลนจึงคุมสติตัวเองสุดชีวิตต่อต้านจนถึงกับเอาหัวเข้าไปโหม่งใส่หน้าเคาท์แบบเต็มๆและบอกว่า..

อเลน: ฟังให้ดีเคาท์พันปีแกด้วยลำดับที่14
อเลน: ฉันคืออเลนเป็นเอ็กโซซิสท์และฉันก็จะกลายเป็นอะไรอื่นทั้งนั้นจนตัวตาย

ด้าน Wisely ที่หันไปพูดกับโรดแต่พริบตานั้นก็เหมือนมีอะไรพุ่งผ่านตัวWiselyไปโดยที่โรดเองก็ไม่อยู่ นั้นคือคันดะที่ได้สติพุ่งเข้าไปหมายเด็ดหัวเคาท์แต่ทิกี้ก็ขวางไว้ซะก่อน อเลนก็เลยได้โอกาสอาศัยจังหวะนี้ช่วยโทคุซะจากโนอาด้วย

จากนั้นอเลนกับคันดะก็เตรียมหนีไปตั้งหลักก่อนโดยที่ช่วยโทคุซะและจับตัวโรดที่อยู่ในร่างตุ๊กตามาด้วย

แต่ขณะที่กำลังหนีนั้นสายท่อต่างๆที่อยู่ใต้พื้นก็เริ่มโผล่ขึ้นมาจำนวนมากและไปปิดทางออกเพียงทางเดียวจนพวกอเลนผ่านไปไม่ได้เท่ากับหมดทางหนี แล้วพวกโนอาก็ได้เอาร่างของอัลม่าขึ้นมา อเลนที่ไม่รู้ว่าร่างนั้นคืออะไรโทคุซะก็เลยบอกว่าเป็นอัลม่า คาม่าดักแด้แรกและก็เป็นคนที่ใช้ทดลองสร้างสาวกเช่นเดียวกับคันดะ

แต่ตอนนั้นคันดะก็พูดว่า…

คันดะ: เจ้าบ้านั้นใครกัน

คันดะที่พูดแค่ประโยคเดียวทุกคนไม่ว่าพวกโนอาหรือพวกศาสนจักรก็ถึงกับอึ้งพูดไม่ออกจนพวกโนอาจต้องถามคันดะให้แน่ใจอีกรอบว่าไม่รู้จักแน่เหรอ งานนี้พวกโนอาเลยต่างหันไปทางโนอาWiselyกันหมดราวกับให้รับผิดชอบความผิดพลาดอะไรบางอย่างนี้ซะดีๆ

ทุกคนที่งงกันหมดว่าไม่น่าเป็นไปได้คันดะจะจำอัลม่าไม่ได้ โรดที่โดนคันดะจับอยู่ก็เลยพยายามบอกคันดะว่านั้นคืออัลม่าที่คันดะฆ่าไปเมื่อ 9 ปีก่อน แต่ยังไม่ทันพูดจบคันดะก็จับหัว(ตุ๊กตา)โรดปิดปากด้วยหน้าราวกับกินเลือดกินเนื้อ

โรดก็บอกต่อว่าถึงจะตายแต่ก็ยังรอดมาแบบฉิวเฉียดและซ่อนตัวอัลม่าไว้มาเป็นเวลา 9 ปี นอกจากนั้นก็ยังถูกฝั่งนิวเคลียสของอาคุม่าเข้าไปอีก แต่คันดะก็ยังไม่คิดจะฟังจึงบีบขยี้หัว(ตุ๊กตา)ของโรดจนเละ แต่โรดก็จึงแปลกใจที่ทำไมคันดะถึงไม่รู้สึกอะไรเลยเมื่อได้เจออัลม่าจนโรดก็บอกว่าบางทีแม่ที่ให้กำเนิดคันดะอาจจะให้กำเนิดคันดะมาเพื่อจัดการอัลม่าก็ได้

คันดะที่ทนไม่ได้กับคำพูดของโรดที่เหมือนต่อว่าผู้ให้กำเนิดจึงชักดาบเพื่อที่จะซ้ำร่าง(ตุ๊กตา)ของโรดแต่อเลยก็หยุดดาบของคันดะเอาไว้ก่อนและเห็นว่าถึงทำไปก็ไม่มีผลกับโรดและเตือนสติคันดะไม่ให้ไปหลงกลในคำพูดของโรด

แต่ในตอนนั้นเองก็เกิดสัญลักษณ์ดวงตาของWiselyขึ้นที่พื้นที่คันดะและอเลนอยู่จนที่หน้าผากของคันดะและอเลนก็เกิดดวงตาแบบเดียวกัน โทคุซะที่เริ่มรู้ตัวจึงรีบเตือนอเลนไม่ให้มองดูดวงตาที่พื้นแต่ก็สายเกินไปถาพตรงหน้าอเลนก็วูบดำมืดไปในทันที

พออเลนรู้สึกตัวอีกทีก็เห็นอัลม่าในตอนเด็กที่ยังดีอยู่ทั้งสติและร่างกายอยู่ต่อหน้า อเลนที่เห็นอัลม่าเหมือนจะพูดด้วยก็เลยออกท่าทางตอบจนอัลม่าก็เริ่มทำหน้ายิ้มดีใจสุดๆและพุ่งข้ามตัวอเลนไปเหมือนไม่มีอเลนอยู่ตรงนั้นก็เลยทำให้อเลนรู้ว่าอัลม่าไม่ได้พูดกับอเลน

อเลนก็เลยมองดูรอบๆแต่ก็ไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหนและก็ไม่เห็นตัวคันดะด้วย แต่ตอนนั้นอัลม่าก็พูดกับบางสิ่งในบ่อน้ำข้างๆตัวอเลนนั้นและเรียกบางสิ่งที่อยู่ในนั้นตามที่อัลม่าได้รู้มาจากคนอื่นว่าสิ่งที่อยู่ในบ่อน้ำนั้นชื่อ “ยู”

ในสิ่งที่อยู่ในบ่อน้ำก็ยื่นมือออกมาชี้ที่อัลม่าบ้างอัลม่าก็เลยแนะนำตัวเองว่าชื่ออัลม่าจนอเลนเริ่มสงสัย

อัลม่า: สุขสันต์วันเกิด ยู!

จบตอน

Advertisements

มีการตอบกลับหนึ่งครั้ง

  1. ขอบคุณมากค่ะขอบคุณมากเลยคันดะน่ารักมาก สงสารคันดะ TT^TT สู้ๆรอเดือนหน้าเลยสินะคะ โฮกกกกกก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: