[Spoil] Medaka Box – 29

พวกเมดากะที่พอผ่านไปได้ประตูหนึ่งก็ต้องมาเจออีกประตูโดยที่แฝด(จากตอนที่แล้ว)ก็บอกว่าเป็นลิฟต์ที่สามารถตรงไปชั้นสุดท้ายได้เลย เพียงแต่ไม่เหมือนก่อนหน้านี้ที่ต้องใช้ตัวเลข 6 ตัวเพราะคราวนี้ต้องพิมพ์เป็นตัวอักษรไม่งั้นประตูก็จะไม่เปิด
เมดากะที่เบื่อจะเล่นอะไรแบบนี้แล้วแต่ก็เห็นทางลงอีกทางก็เลยคิดจะลงไปทางนั้นแทน แม้แฝดทั้งคู่จะบอกว่าทางว่าประตูนี้จะนำไปสู่ชั้นสุดท้ายแต่เมดากะที่มาเพื่อดูทุกสิ่งของที่นี่จึงไม่เลือกทางนั้นแต่จะค่อยๆไปเพื่อสังเกตการณ์ทุกอย่าง ณ ที่แห่งนี้
หน้าเปิด
ทางด้านผ.อ.ก็กำลังดูเมดากะผ่านทางกล้องวงจรปิดและกำลังคิดว่าไม่ผิดหวังที่เมดากะเลือกทางที่ลำบากแทนที่จะเป็นทางที่ง่ายๆทีเดียวถึงและก็ยังวิเคราะห์ถึงแต่ละคนรวมแล้วจึงเป็น 1 ไม่ธรรมดา 1 ธรรมดา และ 2 พิเศษ เป็นกลุ่มที่สมดุลราวกับกำลังจะตะลุยดันเจี้ยน แล้วผ.อ.ก็หันมาคุยกับชิรานูอิว่าคิดแผนอะไรถึงเรื่องนี้หรือไม่
ชิรานูอิที่กำลังกินก็บอกว่าเปล่าเพียงแต่กระตุ้นเล็กๆน้อยๆเท่านั้นเพราะรู้สึกอยากให้ทั้งกลุ่มอยู่รวมกันมากกว่า แต่ผ.อ.ก็ยังไม่คิดว่าเมดากะจะมาเร็วขนาดนี้แต่นั้นก็เท่ากับทำให้แผนขวดแก้วรุดหน้าไปอีกในส่วนสุดท้ายตามที่ต้องการ แต่ชิรานูอิก็เตือนว่าหากคิดว่าพวกเซ็นคิจิเป็นตัวเกะกะก็อาจจะซวยได้
นั้นเพราะความไม่ธรรมดาที่สุดของเมดากะนั้นก็คืออำนาจที่อยู่รอบตัวเมดากะเอง และด้วยเหตุนั้นชิรานูอิจึงไม่อาจยืนเคียวคู่กับเมดากะได้ ผ.อ.ก็รับคำเตือนนั้นไว้แต่ก็สนใจเซ็นคิจิอยู่เป็นพิเศษนอกจากเมดากะ
เพราะถึงเมดากะจะใบ้เบอร์ให้เซ็นคิจิเปิดประตูและคิไคจิม่าเอาเบอร์นั้นมาเปิดก็ตามแต่การที่หมายเลขสุ่มมาที่วันเกิดของเซ็นคิจิที่สอดคล้องกับเวลาที่เซ็นคิจิต้องการเปิดประตูนั้นทำให้ผ.อ.คิดว่านั้นเป็นความบังเอิญหรือไม่

ด้านเซ็นคิจิ อาคุเนะก็ถามเรื่องที่เซ็นคิจิไปฝึกมากับเมดากะคืนหนึ่งเต็มๆซึ่งเซ็นคิจิก็บอกถึงเหตุผลที่ไปฝึกกับอาคุเนะ

เมื่ออาคุเนะรู้ถึงการฝึกของเซ็นคิจิแต่ถึงยังไงไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นอาคุเนะก็พร้อมจะลุยกับพวกชั้น 13 เพื่อไม่ให้เหมือนตอนคราวของอุนเซ็นที่ไม่ได้ทำอะไรเลย อาคุเนะไม่ต้องการแบบนั้นอีกและในฐานะรุ่นพี่จึงต้องปกป้องรุ่นน้องซึ่งก็คือทั้งสามคนในสภานักเรียนไม่ว่ายังไงก็ตาม
เซ็นคิจิที่เห็นการเตรียมใจของอาคุเนะก็รู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนไปในตัวอาคุเนะที่ได้นาเบชิมะสั่งสอน แต่เซ็นคิจิเองก็ไม่ยอมเหมือนกันและบอกให้อาคุเนะไปปกป้องผู้หญิงจะดีกว่าอาคุเนะได้ยินแบบนี้ก็เลยบอกแข่งกันเลยดีกว่าว่าใครจะได้อัดศัตรูก่อน

แต่ตอนนั้นเมดากะก็รู้สึกว่าเดินวนมาที่เดิมเพราะเมดากะจำรอยของกำแพงได้

แล้วคู่แฝดก็ปรากฎตัวมาอีกครั้งพร้อมทั้งบอกว่าชั้นแรกนี้ก็คือเขาวงกตซึ่งจะไม่สามารถหันหลังกลับได้อีก โดยคู่แฝดนี้ตามพวกเมดากะมาเพื่อจับตาดูพวกเมดากะ
เมดากะที่ดูแล้วก็คิดว่านี้อาจเป็นแบบการทดลองอย่างหนึ่งแต่เป็นแบบขนาดใหญ่จนบางทีพวกเมดากะอาจกำลังถูกทดสอบอยู่ก็ได้ ดังนั้นเมดากะก็เลยต้องขอความช่วยเหลือจากคิไคจิม่าสักหน่อยโดยเมดากะก็บอกให้คิไคจิม่าทำแบบเดียวกับตอนอยู่ในทางวงกตในตอนที่ไปสวนสนุก

เซ็นคิจิกับอาคุเนะก็แทบช็อคเพราะไม่เคยรู้มาก่อนว่าทั้งคู่จะเคยไปสวนสนุกด้วยกันมาก่อนโดยไม่บอกเซ็นคิจิหรืออาคุเนะเลย แล้วคิไคจิม่าก็บอกอีกว่าเวลาที่เธอใช้วิธีนั้นจะทำให้คนอื่นโกรธแต่เมดากะก็บอกให้ทำได้เลย คิไคจิม่าก็เลยเริ่มเตรียมตัว

แล้วเธอก็ร้องแบบสุดเสียง
เสียงของคิไคจิม่าดังจนพวกเซ็นคิจิและคู่แฝดก็ถึงกับสะดุ้ง
เพราะเสียงของคิไคจิม่าที่ดังสุดๆจนแทบเกินกว่าจะเรียกเสียงตะโกนของมนุษย์ก็เลยทำให้เซ็นคิจิและอาคุเนะโกรธกันใหญ่เพราะไม่เตือนก่อนจนแก้วหูเกือบแตก แต่นั้นก็ทำให้เมดากะรู้ถึงแผนผังของทางและรู้ถึงทางออกแล้วจนพวกเซ็นคิจิรู้สึกเหลือเชื่อขึ้นมาก

คู่แฝดที่เข้าใจก็เลยบอกว่าเสียงคิไคจิม่านั้นก็เหมือยกับโซน่าเช่นเดียวกับพวกค้างคาวที่ใช้เสียงนำทาง หรือก็คือเมดากะรับรู้ถึงทางได้จากการสะท้อนกลับของเสียง

แต่นั้นก็จำต้องใช้ทั้งแรงดันและแรงลมแต่ด้วยพลังปอดของคิไคจิม่าจึงสามารถสร้างเสียงให้ดังไปทั่วทั้งชั้นได้จนสามารถสะท้อนกลับมาได้ราวกับเห็นแผนที่ของชั้นนี้

พอเซ็นคิจิรู้แบบนั้นก็เกือบลืมไปว่าพลังในการดำน้ำของคิไคจิม่านั้นเหนือกว่าเมดากะ เซ็นคิจิก็เลยรุ้สึกผิดที่คิดแต่จะปกป้องคิไคจิม่าจนไม่ได้เชื่อถือในความสามารถของเธอ

แต่ตอนนั้นเองก็มีคนๆหนึ่งปรากฎตัวแบบกระทันหันนั้นคือ ทาคาชิโฮะ
เซ็นคิจิกับอาคุเนะก็ชิงลงมือก่อนแต่ก็พลาดทั้งคู่
เซ็นคิจิที่งงในสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อทาคาชิโฮะสามารถหลบทั้งเซ็นคิจิกับอาคุเนะและไม่รู้ว่าทำได้ไง

แถมแม้แต่เมดากะเองแม้จะไม่ได้เผลออะไรแม้แต่น้อยแต่กลับโดนชิงแว่นตาและที่รัดผมไปโดยที่เมดากะไม่รู้ตัว

แล้วทาคาชิโฮะก็แนะนำตัวอีกครั้งพร้อมทั้งบอกว่าจะขอทดสอบเมดากะโดยให้เมดากะเอาชนะให้ได้ เมดากะก็รับคำท้า

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: