[Spoil] Mahou Sensei Negima – 272

ต่อจากตอนที่แล้ว รากันพอได้เห็นสิ่งที่ไม่น่าเชื่อปรากฎขึ้นมาและก็คิดจะเกิดอะไรขึ้นกับอาสึนะจึงไม่อาจเย็นอยู่ได้แล้วโหมเข้าใส่เฟท แต่ในทันทีนั้นเองแขนขาของรากันก็ถูกเล่นงานจนขาด

ตัดไปทางด้านเนกิ โกเดลที่ต้องการคำตอบของเนกิที่จะยอมร่วมมือกับเขาหรือไม่ ขณะที่จิซาเมะกำลังคิดว่าโกเดลคุมสถานการณ์มาตั้งแต่ต้นและไม่อยากให้เนกิไปตกปากรับคำ แต่วินาทีนั้นเนกิก็บอกยอมรับที่จะร่วมมือกับโกเดล แต่นั้นก็มีข้อแลกเปลี่ยนคือต้องการให้โกเดลสัญญาว่าจะไม่ทำให้เพื่อนของเนกิต้องได้รับอันตรายและให้ถอดสถานะของคนร้ายออก โกเดลก็ยอมรับและยอมให้มีการลงนามทำสัญญาก็ได้ถ้าเนกิต้องการโดยแรกกับพลังของเนกิและยอมให้เนกิอาศัยอยู่ที่นี่ด้วย

จิซาเมะที่พยายามบอกเนกิว่าโกเดลแค่ต้องการใช้เนกิเท่านั้น เนกิที่บอกว่ารู้แต่เนกิทำก็เพื่อให้ทุกคนปลอดภัย และเนกิก็ขอเวลาเล็กน้อยกลับไปมาโฮระเพื่ออำลาด้วย โกเดลก็บอกไม่มีปัญหาที่เนกิจะกลับไปลาก่อน

อีกด้านพวกสาวที่อยู่ภายนอกพอรู้ว่าเนกิรับข้อเสนอก็เริ่มแตกตื่นกันใหญ่เพราะหากเนกิรับข้อเสนอเนกิก็ต้องเลิกที่จะเป็นครูด้วยทุกคนเลยไม่ยอมรับแต่ฮารุนะก็คิดว่าตามมุมมองของเนกิแล้วทางเลือกนี้จะทำให้ทุกคนกลับไปได้อย่างปลอดภัยและจะช่วยสานต่อที่นากิทำไว้

อีกด้านทางพวกเอวาก็ยังคุยเรื่องปัญหาของเนกิ(ตรงนี้ทั้งแปลยากแถมอ่านแล้วยังงงเลยขอข้ามละกันครับ ยังไงก็ไม่ค่อยสำคัญเท่าไรวิจารณ์เนกิอย่างเดียว)

กลับมาทางเนกิที่โกเดลก็เตรียมสัญญาแบบลายลักษณ์อักษรมาให้เนกิเซ็นอย่างเป็นทางการซึ่งหากเนกิเซ็นสัญญาก็จะเท่ากับเข้ามาอยู่ในวงการเมืองของโลกเวทมนตร์และจะเปิดเผยในฐานะลูกชายของอาริกะที่เป็นเชื้อสายของราชวงศ์

พวกจิซาเมะที่ทำได้แต่มองดูถึงการตัดสินใจของเนกิเพราะหากเนกิเลือกทางนี้ก็จะเป็นไปตามจุดประสงค์ที่ต้องการให้ทุกคนปลอดภัยและถือเป็นจุดประสงค์ของการเดินทางครั้งนี้ด้วย แต่กระนั้นจิซาเมะก็ยังคิดว่านั้นคือทางที่เนกิควรเลือกจริงเหรอ

เนกิที่ก็เริ่มจะเซ็นชื่อแต่ก่อนจะได้ลงนามเนกิก็หยุดถามโกเดลอีกครั้งถึงคำถามที่พื้นๆที่สุดเพราะหากร่วมมือกันแล้วเช่นนี้โกเดลก็ดูเหมือนจะไม่ได้อะไรเลย เนกิจึงถามถึงวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของโกเดล ที่ตั้งใจจะ ” ช่วยโลก” หรือไม่

โกเดลที่จะบอกเนกิแต่เนกิก็ชิงพูดก่อนถึงความจริงของโลกนี้ที่ว่า.. โลกดาวอังคารนี้กำลังจะพังทลาย โกเดลที่เจอเนกิพูดมาแบบนี้ก็ถึงกับตกใจที่ไม่นึกว่าเนกิจะรู้เพราะเป็นข้อมูลที่จะรู้เพียงไม่กี่คนโกเดลจึงคิดว่าอีม่าเป็นคนบอก แต่เนกิก็บอกว่าได้รู้จากข้อมูลและตัดสินด้วยตัวเอง และข้อมูลของเนกิที่ทำให้คิดว่าเป็นเช่นนั้นเพราะ เจ้าหลิน ที่มาจากอนาคตได้เคยบอกถึงเหตุการณ์ร้ายแรงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตที่เกี่ยวกับดาวอังคารนี้ในอีก 100 ปีข้างหน้า

โกเดลจึงถึงกับหน้าถอดสีที่ไม่นึกว่าความลับสุดยอด ที่มีเพียงคนหยิบมือที่รู้กลับถูกเนกิล่วงรู้ แต่กระนั้นก็ยังโน้มน้าวเนกิที่ไหนๆก็รู้แล้วก็บอกให้เลิกที่จะลังเลแล้ว ช่วยโลกด้วยกัน แต่เนกิก็จับผิดในคำพูดของโกเดลได้ที่ว่าช่วยคน 67ล้านคนแทนที่จะพูดว่าช่วย “ทุกคน” และเนกิยั้งบอกว่าประชากรของโลกเวทย์มนต์นี้คือประมาณ 500ล้าน เมื่อรวมถึงกึ่งมนุษย์ด้วยแล้วก็ประมาณ 1.2พันล้าน แต่ 67ล้านที่โกเดลพูดถึงนั้นก็คือเพียงแค่ประชากรของเมกาโรเซ็มเบรียเท่านั้น ใน1.2พันล้านกับ67ล้านทำไมโกเดลถึงพูดแตกต่างขนาดนั้น

เนกิก็บอกต่อ ว่าหากเป็นนากิแล้วละก็ย่อมจะช่วยทุกคนอย่างแน่นอนจึงสงสัยว่าอดีตสมาชิก กลุ่มเดียวกับนากิถึงได้ละทิ้งพวกเขา โกเดลที่ก็พยายามจะแก้ตัวแต่เนกิก็ไม่ยอมรับฟังเพราะที่โกเดลพูดนั้นคือการ ช่วยคนเพียง 1 ใน 18 เท่านั้น เนกิจึงยอมรับสิ่งนี้ไม่ได้

เนกิ: เหตุผลอะไรก็ไม่สำคัญ… พ่อของผมไม่มีทางทิ้งผู้คนแม้สักคน คุณก็เหมือนกันเคิร์น ความซื่อตรงและความเที่ยงธรรมของเด็กที่ผมเห็นในบันทึกของคุณนั้น…. ไม่มีทางที่จะพูดอะไรแบบนี้แน่ ท่านอาริกะผิดหวังในตัวคุณ เกิดอะไรขึ้น คุณมองอะไรกันแน่….
โกเดล: อย่างแก… จะไปรู้อะไร… กล้าดียังไง….

ตัดไปทางรากันที่โดนเล่นงานตัดแขนขาจนหมดแต่ในตอนนั้นก็มีเกราะแขนและขาของรากันปรากฎขึ้น แขนขาที่ราวกับชุดเกราะก็ได้สวมที่ตัวรากันเพื่อท้าทายต่อพลังของเฟท

ด้านโกเดลก็เริ่มชักดาบออกมาโดยไม่คิดจะใช้วิธีการเจรจากับเนกิอีก เนกิจึง…

เนกิ: ผมขอโทษนะครับทุกคน… จิซาเมะซัง.. ดูเหมือนว่า.. คำว่าความปลอดภัยของทุกคนจะห่างไกลออกไปอีกซะแล้วล่ะครับ
จิซาเมะ: แล้วไง ถ้านั้นเป็นคำตอบของนาย… ฉันเองก็ไม่แย้งหรอกนะ ฉันไม่พูดมากเหมือนตาแว่นนั้นหรอก ลุยไปเลย..

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: