[Spoil] XXXHolic – 193

หน้าเปิด

เปิดตอน วาตานุกิก็เข้ามาในความฝันอีกครั้งเพื่อพบกับฮารุกะ แล้วฮารุกะก็ชวนคุยเรื่องของโดเมกิก่อนวาตานุกิก็เลยพูดถึงเรื่องของโดเมกิที่แทบจะมาอยู่อาศัยในร้านและไปเรียนมหาลัยอย่างเดียวแล้ว ฮารุกะที่ได้ฟังแบบนี้ก็คิดว่าโดเมกินั้นไม่เปลี่ยนไปเลยแต่วาตานุกิก็บอกว่าอย่างน้อยโดเมกิก็ยังโตขึ้นต่างจากฮารุกะที่ตอนนี้ดูหนุ่มกว่าแล้วด้วยซ้ำ แต่นั้นก็เพราะฮารุกะอายุคงที่มาตลอด

จากนั้นฮารุกะก็พูดถึงลูกค้าที่มาในวันนี้และถามวาตานุกิว่าช่วยให้ความปรารถนาของลูกค้าสำเร็จไหมซึ่งวาตานุกิก็บอกว่าสำเร็จ ฮารุกะก็เห็นว่าวาตานุกิไม่ได้เจ็บปวดอะไรด้วย วาตานุกิก็บอกว่าเจอโมโคน่าและโดเมกิห่วงเรื่องนี้มาแล้ว โดยเฉพาะโดเมกิที่ตื้อถามมากที่สุด

วาตานุกิก็บอกว่าฮารุกะได้สอนอะไรต่างๆให้เยอะถึงการเข้ามาในความฝันนี้ ฮารุกะเองก็บอกว่าสอนให้วาตานุกิใช้ความฝันเพื่อต้องการสิ่งที่ต้องการรู้รวมถึงวิธีใช้ของที่อยู่ในคลังสมบัติของร้านซึ่งถือว่าเป็นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

และที่ว่าเล็กน้อยนั้นก็เพราะการจะทำเช่นนี้ได้หากวาตานุกิไม่มีพลังที่ได้มาตั้งแต่เกิดก็เป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำเช่นนี้ และวาตานุกิเองก็ไม่เคยรับค่าตอบแทนสำหรับตลอดเวลาที่ทำงานเป็นผู้ช่วยที่ร้าน แม้ยูโกะจะสัญญาถึงการแลกเปลี่ยนที่จะถอดความสามารถในการเห็นสิ่งที่เหนือธรรมชาติและหยุดให้ถูกดึงดูดมาด้วยเลือดของวาตานุกิเอง นั้นเพราะวาตานุกิต้องการรับช่วงต่อจากยูโกะ

แต่วาตานุกิก็มีพลังมากตั้งแต่เกิดเพียงแต่ไม่ได้ใช้ซึ่งเป็นไปได้ว่ายูโกะได้ผนึกเอาไว้แต่ก็ช่วยให้ปิดกลิ่นดึงดูดของเลือดของวาตานุกิแต่ก็ทำให้พลังในการมองเห็นของตาซ้ายยังคงอยู่ เพราะหากวาตานุกิไม่เห็นวิญญาณได้ก็จะทำให้ไม่อาจหนีพ้นอันตรายได้

พอวาตานุกิปฎิเสธที่จะยอมรับค่าตอบแทนที่ได้รับพลังที่หลับอยู่ของวาตานุกิก็เริ่มตื่นขึ้นและยังเพิ่มมากขึ้นแม้กระทั้งตอนนี้ และเมื่อวาตานุกิอยู่ในร้านตลอดก็จะเป็นการเร่งให้พลังเพิ่มมากขึ้นด้วย

ฮารุกะก็บอกอีกว่าพลังที่แข็งแกร่งนั้นไม่ได้นำพามาแต่เพียงความสุข ซึ่งวาตานุกิก็รู้ว่ามันยังนำไปสู่ความพินาศด้วย นั้นคือสิ่งที่ฮารุกะสอนวาตานุกิเป็นอย่างแรก

ฮารุกะก็คิดว่าโดเมกินั้นเป็นคนที่รับมือแต่ก็บอกว่าแต่ตัววาตานุกิเองก็ยังรับมือตัวเองได้ไม่ถือครึ่ง แต่วาตานุกิก็บอกโดเมกิยังแย่กว่าเขาเยอะ

แล้วฮารุกะก็ลุกขึ้นและบอกวาตานุกิว่าได้พบกับยูโกะครั้งหนึ่งในความฝัน

ฮารุกะ: เธอบอกฉันให้ดูแลนาย
ฮารุกะ: และถ้านายเชื่อว่าจะได้พบเธออีกครั้งหนึ่งแล้ว… นายจะต้องไม่ทำให้เธอเสียน้ำตาเมื่อเวลานั้นมาถึง

แล้ววาตานุกิก็ตื่นขึ้นมา

วาตานุกิ: คุณยูโกะ…

จบตอน

Advertisements

มีการตอบกลับหนึ่งครั้ง

  1. วาตามันจะทำยุโกะเสียน้ำตาเรื่องไร???

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: