[Spoil] Psyren – 96

ต่อจากตอนที่แล้ว นักข่าวก็ได้มาทำข่าวถึงสพานที่พังไปและก็ได้เห็นแสงบางอย่างจากบริเวณท่าเรือ และพอนักข่าวมองดูดีๆก็เห็นว่าแสงเหล่านั้นมาจากตัวคนเอง

ด้านมิโรคุก็ได้ใช้พลังดึงเอาพลังชีวิตของคนที่บริเวณท่าเรือนั้นมาให้กับตัวเองเพื่อฟื้นฟูร่างกายหลังจากโดนระเบิดแสงของกราน่าเข้าไปจนในที่สุดก็คืนสภาพเป็นปกติได้โดยไม่มีส่วนใดของร่างกายที่บาดเจ็บแม้เพียงน้อยนิด

แต่ยังไงกราน่าก็ยังเห็นว่ามิโรคุก็ยังเป็นเพียงมนุษย์ที่ไม่มีทางเกิดสวนสวรรค์ได้ กราน่าจึงเริ่มรวมพลังแสงอีกครั้งเพื่อโจมตีใส่มิโรคุอีกครั้ง แต่ด้านมิโรคุคราวนี้ก็เริ่มลงมือเช่นกันโดยใช้ซากของคนที่ใช้ดูดพลังงานนั้นมารวมตัวกันจนกลายเป็นทรงกลมสีดำและต้นไม้ชีวิตของมิโรคุนั้นก็เริ่มโอบล้อมทรงกลมสีดำนั้นเอาไว้

ความจริงแล้วเพื่อที่มิโรคุจะเอาชนะกราน่าจึงได้เอาเมล็ดพลังไซไปใส่ไว้ในตัวคนที่ท่าเรือนี้ไว้ก่อนแล้วโดยที่มิโรคุมองคนพวกนี้เป็เพียงเหมือนสิ่งไร้ค่าที่ไม่ควรมีตัวตนอยู่ เป็นเหมือนเครื่องมือในการใช้พลังของตนเองเท่านั้น

แล้วมิโรคุก็บอกให้กราน่าเอาเข้าเป็นพวกตนซะกราน่าก็เลยบอกว่านั้นก็ต่อเมื่อมิโรคุเอาชนะเขาได้ซะก่อน

จากทั้งสองคนก็เริ่มที่จะดวลพลังของตัวเองว่าใครที่เหนือกว่า กราน่าก็ยิงพลังแสงที่รวมไว้ลงใส่มิโรคุอีกครั้ง ด้านมิโรคุเองก็ใช้พลังของตัวเองจากร่างมนุษย์เข้ารับพลังแสงของกราน่าจนพลังของทั้งสองคนเข้าปะทะกันอย่างรุนแรงแต่ก็ไม่มีพลังของใครที่เหนือไปกว่าใคร

แล้วในตอนนั้นเองมิโรคุก็บุกเข้ามาโจมตีใส่กราน่าตรงๆจนเป็นการดวลกันด้วยความเร็วการรุกและรับในระยะประชิดจนกราน่าก็ชกใส่มิโรคุจนเกิดแผลใหญ่ได้ แต่มิโรคุก็อาศัยจังหวะนั้นแทงเข้าที่ตาขวาของกราน่าได้สำเร็จ

และพอมิโรคุแทงเข้าไปในดวงตากราน่าได้ก็เท่ากับว่ามิโรคุสามารถปล่อยเมล็ดไซของตัวเองเข้าไปในสมองและควบคุมกราน่าได้จึงเท่ากับมิโรคุชนะศึกนี้ แต่หากมิโรคุก็ไม่อยากให้สมองของกราน่าต้องเสียหายและไม่ต้องการให้กราน่าเป็นเพียงตุ๊กตาใต้บังคับบัญชาก็เลยไม่ได้ลงมือและดึงมือออกมาจากตาของกราน่า และชักชวนกราน่าอีกครั้ง

กราน่าจึงถามว่าหากเขาไม่ตกลงจะเป็นยังไง มิโรคุจึงตอบว่าก็จะสู้กับกราน่าอีกรอบกราน่าก็เลยไม่มีทางเลือกยอมเข้าพวกมิโรคุด้วยความเต็มใจ

แต่เพราะเป็นการต่อสู้ที่สะดุดตาก็เลยทำให้ภาพการต่อสู้ถูกเผยแผ่ไปทางโทรทัศน์แล้ว มิโรคุที่คิดว่าสิ่งนี้คงจะเป็นโชคชะตาก็เลยให้กราน่าช่วยเอากล้องจากนักข่าวมา กราน่าก็เลยใช้พลังฉุดตากล้องจนตกจากคอปเตอร์ลงทะเลและยึดกล้องมา

พอได้กล้องแล้วมิโรคุก็เริ่มพูดออกอากาศพูดกับทุกคนที่เก็บซ่อนพลังเอาไว้โดยบอกว่าโลกกำลังจะเปลี่ยนไปจึงให้เลือกที่จะอยู่ข้างมนุษย์หรือพวกเขาที่จะทำให้โลกนี้มีเพียงผู้ที่ใช้พลังเท่านั้นที่จะอยู่รอด  แล้วมิโรคุก็บอกชื่อของตัวเองและบอกผู้ที่มีพลังว่าจะรอคำตอบโดยผู้ที่ดูนั้นก็มีดอลคี้และชายเนอร์รวมอยู่ด้วย

กลับไปด้านโยชินะก็ออกจากบ้านของย่าเอลมอลพร้อมกับอามามิยะเพื่อมายังสถานที่แห่งหนึ่ง นั้นคือสถานที่ทำงานของพ่อของโยชินะโดยที่พ่อของโยชินะก็ดูเหมือนจะทำตามที่พูดคือตัดพ่อลูกกับโยชินะจริงๆถึงได้เรียกโยชินะที่เป็นนามสกุลไม่ใช่อาเกฮะแต่เดิมที่เคยเรียก

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: