[Spoil] Onepiece – 564

หน้าเปิด

null

ต่อจากตอนที่แล้วหนวดขาวก็เริ่มเข้าสู่สนามรบแบบเต็มตัวบุกเข้าช่วยเอส ส่วนทางโจรสลัดกลุ่มหนวดขาวคนอื่นๆก็ต่างไม่ได้โทษสควอโด้ที่แทงหนวดขาวแต่กลับโทษพวกทหารเรือที่หลอกใช้สควอโด้จนเกิดความฮึกเหิมมากยิ่งไปกว่าเดิม และทางสควอโด้เองก็ร้องไห้รู้สึกผิดกับสิ่งที่ตัวเองทำลงไป

ในขณะเดียวกันอิวานคอฟและจินเบก็สังเกตเห็นกองทัพทหารเรือต่างก็เริ่มมารวมตัวที่ลานกว้างเหนือทะเลน้ำแข็งจึงคิดว่ากำลังจะเกิดอะไรบางอย่างแต่เพราะหนวดขาวได้เคลื่อนไหวแล้วจึงไม่มีเวลามาคิดและบุกต่อไป

ด้านหนวดขาวที่กำลังเคลื่อนพลบุกโดดยมีเหล่าโจรสลัดคอยบุกเปิดทางในตอนนี้ก็มาเจอเข้ากับ จอห์น ไจแอนท์ ทหารเรือร่างยักษ์ที่เข้ามาขวางไว้และบุกเข้ามาจู่โจมใส่หนวดขาวโดยตรงแต่หนวดขาวก็รับการจู่โจมไว้ได้

จอห์นที่พยายามขัดขวางหนวดขาวจนถึงที่สุดหนวดขาวจึงเริ่มใช้พลังพิเศษอีกครั้งโดยการจับอากาศดึงกระชากลงมาอย่างสุดแรงจนพื้นทะเลน้ำแข็งก็เอียงขึ้นมาทันทีจนจอห์นยืนไม่อยู่ แต่ไม่เพียงจอห์นแต่เหล่าทหารเรือทั้งหมดก็เสียหลักล้มกลิ้งกันไม่เป็นท่าไปกันหมดเว้นแต่โจรสลัดของหนวดขาวที่รู้และยันตัวไว้ได้

ด้วยพลังของหนวดขาวทำให้พื้นที่โดยรอบทั้งหมดเกิดการเอียงต่างระดับราวกับพื้นดินที่โดนตัดแบ่งเป็นวงกลมซ้อนๆกันจนเรือพลิกคว่ำอาคารพังถล่ม(แต่แฮนค็อกก็ยังห่วงลูฟี่)

และในจังหวะที่จอห์นกำลังตั้งหลักกับพื้นที่เอียงกระทันหันนั้น หนวดขาวก็ต่อยอากาศจนร้าวและพลังนั้นก็ทำให้จอห์นถึงกับกระอักเลือด ไม่เพียงแค่นั้นพลังจากการต่อยของหนวดขาวยังพุ่งตรงไปจนถึงลานประหารโดยตรง

แต่ก่อนคลื่นพลังจะถึงลานประหารพลังก็ราวกับโดนสะท้อนเปลี่ยนทิศทางจนลานประหารไม่ได้รับความเสียหารอะไรเลย นั้นเพราะพลังของสามพลเอกที่ยืนเรียงตั้งรับพลังของหนวดขาวออกไปนั้นเอง อาโอยิคิก็เลยถึงกับบ่นที่ลานประหารเกือบโดนเล่นงานเพราะกำแพงไม่เปิดขึ้นมาให้ทันเวลา แต่เหตุนั้นก็เพราะน้ำแข็งของอาโอคิยิเอง

ส่วนด้านลูฟี่เองที่นำมาก่อนก็เกือบโดนพลังของหนวดขาวไปเหมือนกันเพราะไม่รู้ถึงรูปแบบการโจมตีของหนวดขาวเหมือนพวกของหนวดขาวแต่ก็รอดฉิวเฉียดมาได้

เมื่อพื้นกลับมาเป็นปกติเหล่าโจรสลัดก็เริ่มบุกอีกครั้ง ด้านลูฟี่เองก็ไปจนถึงกำแพงลานแล้วแต่ในขณะที่กำลังจะปีนขึ้นไปนั้นจู่ๆก็มีกำแพงหนาผุดขึ้นมาปิดกำแพงลานกว้างไว้จนลูฟี่ต้องตกลงมาพื้นทะเลน้ำแข็งอีกรอบ

แต่ในขณะเดียวำกันใส่ส่วนอื่นๆก็เริ่มมีกำแพงขึ้นมาโดยรอบจนปิดกันพื้นที่ทะเลน้ำแข็งราวกับถูกล้อมติดกับดัก เหลือเพียงกำแพงเดียวที่ศพออสนอนขวางไว้อยู่ที่ไม่อาจเลื่อนขึ้นมาปิดได้ และไม่ว่าพวกโจรสลัดจะพยายามทำลายกำแพงยังไงก็ไม่อาจสะเทือนง่ายๆด้วยความที่เป็นเหล็กหนาแถมยังมีปืนใหญ่ที่เล็งลอดผ่านกำแพงใส่พวกโจรสลัดอีก

แต่แผนของเซ็นโงคุไม่ได้ทำเพียงล้อมเหล่าโจรสลัดไว้แต่คิดจะถล่มเหล่าโจรสลัดในคราเดียวด้วยการให้อาคาอินุใช้พลังลาวาถล่มทะเลน้ำแข็งให้ละลายจนเหล่าโจรสลัดจมทะเลกันหมด อาคาอินุจึงเริ่มถล่มด้วยปล่อยพลังลาวาที่ราวกับอุกกาบาตถล่มใส่ทะเลน้ำแข็งอย่างต่อเนื่อง

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: