[Spoil] Mahou Sensei Negima – 269

ต่อจากตอนที่แล้ว อาริกะก็กระโดดจากแท่นลงสู่ก้นเหวโดยในวินาทีสุดท้ายของชีวิตก็ได้นึกถึงคำพูดของสุดท้ายของพ่อของเธอและความในใจสุดท้ายที่บอกลานากิ แล้วอาริกะก็ร่วงหล่นสู่เบื้องล่างที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดที่รอคอยพร้อมจะกินเต็มที่

เมื่ออาริกะหล่งถึงเบื้องล่างสัตว์ประหลาดก็เริ่มแย่งกันเองจนแม้แต่กระทั้งฆ่าพวกเดียวกันเองเพื่อกินอาริกะ

ทุกคนที่คิดง่าตอนนี้ร่างของอาริกะคงลงไปอยู่ในกระเพาะของสัตว์เบื้องล่างแล้ว แล้วตอนนั้นเองก็มีทหารชุดเกราะคนหนึ่งที่เข้าไปดูที่บันทึกภาพจนคนของวุฒิสภาเข้าไปต่อว่าทหาร แต่ทหารคนนั้นก็บอกต่อเลยว่าฟิลม์บันทึกภาพนั้นหมดแล้วเรื่องต่อจากนี้จึงไม่ได้เกิดขึ้น แล้วทหารคนนั้นก็เปิดเผยตัวนั้นก็คือรากัน

แต่ก็ยังไม่หมดเมื่อ เอจุน อิกม่า และกาโต้ ก็มาด้วย ทำให้คนจากวุฒิสภาเริ่มสงสัยถึงตัวอาริกะภายในหุบเหว

ด้านอาริกะที่คิดว่าตัวเองตายไปแล้วแต่เธอกลับรู้สึกเหมือนความอบอุ่น อาริกะจึงลืมตาขึ้นมาอีกครั้งแต่เธอก็ได้พบกับบางสิ่งตรงหน้า นั้นคือนากิ

อาริกะ: นา…กิ…? เอ๊ะ…? เอ๊ะ…? ทำไมนายถึงมาอยู่ในนรกด้วย….? ทำไม…?
นากิ: เพี้ยนไปแล้วเหรอไง อุตสาห์มาช่วยแล้วนะยัยบ้า อาริกะ

แต่อาริกะก็ยังคงอึ้งไม่หายอยู่ดีจนถามด้วยว่าทำไมถึงมาช่วยจนนากิชักจะมีน้ำโห และทางวุฒิสภาก็แทบไม่เชื่อสายตาเมื่อเจอนากิอยู่ที่ก้นเหวด้วยทั้งๆที่เป็นสถานที่ที่ใช้เวทย์มนต์ไม่ได้ แต่พวกของนากิทุกคนนั้นก็รู้ดีอยู่แล้วว่าคนอย่างนากินั้นไม่ตายง่ายๆแน่แค่เพียงเจอสถานที่ที่ใช้เวทย์มนต์ไม่ได้ ทางนากิก็เริ่มแบกอาริกะหลบหลีกสัตว์ประหลาดที่เริ่มเข้ามารุมจากทุกรอบด้านเพื่อหนี

ทางวุฒิสภาเมื่อเห็นแบบนี้แล้วก็เริ่มสั่งทหารทุกคนในลงมือเพื่อไม่ให้นากิพาอาริกะหนีไปได้โดยไม่เกรงกลัวต่อพวกรากันเพราะมีกำลังรบที่เหนือกว่า นอกจากนั้นพื้นที่โดยรอบ 10 กิโลเมตรก็มีกองทัพกว่า3พันอยู่ด้วย ทางวุฒิสภาก็คิดว่ายังไงต่อให้เป็นพวกนากิก็ไม่ไหวแน่ แต่ทางรากันกลับบอกวุฒิสภาอีกว่า “แค่นั้นพอแล้วเหรอ?!”

ว่าแล้วพวกรากันทั้ง 4 คนก็เริ่มบรรเลงถล่มกองทหารทันที

ด้านนากิ อาริกะเองก็ยังคิดว่างานนี้นากิจะมาฆ่าตัวตายชัดๆเพราะใช้เวทย์มนต์ไม่ได้ตัวนากิตอนนี้ก็เหมือนกับมนุษย์ธรรมดาๆคนหนึ่งซึ่งถ้าโดนสัตว์ประหลาดโจมตีเพียงครั้งเดียวก็ไม่รอดแน่ แต่นากิก็บอกว่าถึงความเสี่ยงครั้งนี้นั้นจะเสี่ยงมากที่สุดเท่าที่เคยเจอมาแต่ถ้าสิ่งตอบแทนคือชีวิตของอาริกะนากิก็คิดว่านั้นก็คุ้มค่าสุดๆ อาริกะก็เลยยิ่งถามนากิใหญ่ว่าทำไมถึงต้องช่วยเธอด้วยถึงช่วยไปก็ไม่มีประโยชน์ แต่นากิก็บอกว่าเขาเคยบอกอาริกะแล้วว่าจะดูแลเธฮไม่ว่าที่ไหนก็ตาม

แต่อาริกะก็แย้งทันทีว่าเหตุผลฟังไม่ขึ้นเพราะเธอไม่ใช่เจ้านายของนากิอีกแล้วและก็ไม่ได้เป็นคนที่อยู่ในราชวงศ์แล้ว แต่เป็นราชินีแห่งภัยพิบัติที่ใครๆก็ต่างเกลียดชังเธอจึงบอกว่าไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องช่วยเธอเลย มีแต่หนทางสู่ความตายที่เธอต้องไปเท่านั้นเธอจึงบอกให้นากิปล่อยเธอ

แต่นากิที่ทนอาริกะพร่ามมาเยอะแล้วก็เลยจัดการโขกหัวใส่อาริกะเพื่อให้เธอเงียบซะ นากินั้นไม่สนเรื่องพวกนั้นถึงอาริกะจะเป็นเชลยก็ช่าง โดยเหตุผลที่เขาทำแบบนั้นก็เพราะ…

นากิ: …เพราะฉันรักเธอ!!

อาริกะที่เจอคำสารภาพของนากิเข้าไปทีก็เลยหน้าแดงไปหมด แล้วตอนนั้นนากิก็หลุดออกมาจากเขตจนสามารถใช้เวทย์มนต์ได้ดังเดิม แต่นากิก็บอกอีกว่า..

นากิ: จะช่วยโลกได้ยังไง ..ถ้าแค่ผู้หญิงที่ตัวเอกรักคนเดียวก็ยังช่วยไม่ได้

และเมื่อนากิบอกความรู้สึกของตัวเองไปแล้วนากิก็เลยถามอาริกะบ้างถึงความรู้สึกของเธอต่อเขา แต่อาริกะก็ยังเฉไฉไม่ยอมบอกโดยบอกว่าตัวเธอเป็นเชื้อพระวงศ์ที่ต้องตัดความรู้สึกเห็นแก่ตัวเองออกเธอก็เลยไม่อนุญาตให้ตัวเองคิดเรื่องของตัวเอง

พอนากิเห็นอาริกะพูดมาแบบนี้ก็เลยโขกหัวสั่งสอนอาริกะอีกรอบและบอกว่าตอนนี้อาริกะไม่ได้เป็นเชื้อพระวงศ์อีกต่อไปแล้ว เพราะ”ราชินีแห่งภัยพิบัติ” นั้นตายไปแล้วอาริกะจึงเป็นอิสระตั้งแต่ตอนนี้ไม่มีอะไรเหนี่ยวรั้งเธออีก เป็นเพียงมนุษย์คนหนึ่งเท่านั้น นากิจึงถามอาริกะอีกครั้งว่าเธอคิดยังไงกับเขา

อาริกะ: ถ้านายอยากจะได้ยินละก็… ฉัน… ฉันคิดว่าฉันไม่ได้เกลียดนาย… (พูดเบามาก)
นากิ: หืมมมมม? อะไรละนั้น ไม่เห็นได้ยินเลย…
อาริกะ: ฉันไม่ได้เกลียดนาย (หน้าอาริกะแดงจะแย่แล้ว)
นากิ: หืมมมม? เบาจนแทบไม่ได้ยินเลย…
(อาริกะเริ่มมีน้ำโห)

อาริกะ: พูดใหม่ก็ได้ ตลอดสองปีมานี้… ไม่มีวันไหนที่ฉันไม่คิดถึงนาย!! ทำไม?! ผิดด้วยเหรอไง?!
นากิ: เปล่า… ไม่ผิดนิ

แล้วนากิก็ดึงตัวอาริกะเข้าไปจูบเลยทันที

หลังจากที่จูบกันอยู่ชั่วครู่อาริกะก็เริ่มร้องไห้ นากิก็เลยขอพูดเรื่องหนึ่งขึ้นมานั้นคือเรื่องที่เธอไปอยู่ในคุกซะจนน้ำหนักลดลงไป เพราะปากไม่สร้างสรรค์ในเวลาอารมณ์ซึ้งนากิก็เลยเจออาริกะอัปเปอร์คัทสั่งสอนนากิไปหนึ่งหมัด จากนั้นทั้งสองที่กำลังดูพระอาทิตย์ที่ขอบฟ้าแล้วนากิก็พูดขึ้นมา..

นากิ: นี้.. อาริกะ
อาริกะ: อะไรเหรอ…?
นากิ: แต่งงานกันนะ
นากิ: ความผิดและความเศร้า และความรับผิดชอบของเธอที่มีต่อผู้คน… ฉันจะช่วยเธอรับมันไว้ทั้งหมดเอง
นากิ: นะ

อาริกะที่ฟังนากิพูดแล้วก็นิ่งเงียบไปครู่หนึ่งก่อนจะตอบว่า

อาริกะ: ตกลง

หลังจากนั้นนากิก็นึกถึงพวกรากันขึ้นได้ที่กำลังช่วยถล่มพวกทหารอยู่แต่นากิก็คิดว่าอย่างพวกรากันคงไม่เป็นไรอยู่แล้ว

แต่ทางด้านโกเดลนั้นก็ยังยอมรับไม่ได้ที่แบบนี้เกียรติยศของอาริกะก็ไม่ได้กลับคืนมาแม้อาริกะจะปลอดภัย เป็นเพียงการหลอกทางสภาสูงเท่านั้นไม่ใช่ความยุติธรรม แต่ทาคาฮาตะก็บอกโกเดลว่าการช่วยอาริกะก่อนจะถูกตัดสินประหารนั้นจะทำให้ทุกสิ่งที่ทำมากลับไปเป็นเหมือนเดิม ทางช่วยนี้จึงดีที่สุดและบอกว่านากิและอาริกะเองก็เจ็บปวดมาตลอดสองปีนี้ด้วย แต่โกเดลก็ยังยอมรับไม่ได้อยู่ดี

แต่ทาคาฮาตะก็บอกอีกว่าพวกเราควรจะพักตัวเองบ้าง อย่างน้อยที่สุดวันนี้ทุกอย่างก็จลงด้วยดี

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: