[Spoil] Onepiece – 556

หน้าเปิด
 
ต่อจากตอนที่แล้ว ออสที่เกือบจะมาถึงตัวเอสในอีกเพียงแค่เอื้อมมือแต่ก็ถูกเหล่าเจ็ดเทพโจรสลัดเล่นงานจนตายไปต่อหน้าต่อตาเอสและล้มลงท่ามกลางเหล่าโจรสลัดและทหารเรือ

หนวดขาวที่ก็ได้จับตาดูออสจนถึงวาระสุดท้ายก็ย่อยเกิดความเสียใจ แต่ท่ามกลางสงครามแบบนี้พลโทแห่งทหารเรือ คนยักษ์รอนเซ่ ที่ได้โอกาสตอนที่หนวดขาวเหมือนจะนิ่งไปเพราะความเสียใจตรงเข้าเล่นงานหนวดขาวจากข้างหลัง แต่ก็ไม่อาจทำอะไรหนวดขาวได้เพียงหนวดขาวแค่อากาศแตกร้าวขวานของรอนเซ่ก็ถึงกับพังเป็นชิ้นๆ

แต่ไม่เพียงแค่นั้นเมื่อหลังจากที่หนวดขาวพังอาวุธของรอนเซ่แล้วก็ยังจับเอาหัวของรอนเซ่มาอยู่แนบเท้าของตัวหนวดขาวเองและก็ใช้พลังอีกแบบที่มีอาณาเขตขนาดคลุมหัวของรอนเซ่ได้และจัดการบดขยี้หัวของรอนเซ่ไปพร้อมกับหน้ากากของรอนเซ่สิ้นฤทธิ์ไปในพริบตา เมื่อจัดการเสร็จหนวดขาวก็โยนร่างของรอนเซ่ทิ้งไปโดยไม่มองเลยแม้แต่น้อย

หนวดขาวที่แม้จะเสียใจกับการจากไปของออสแต่เพื่อไม่ให้ออสต้องตายเปล่าหนวดขาวจึงยังคงสั่งให้ทุกคนมุ่งต่อไปโดยละทิ้งออสไว้เบื้องหลัง

ในสนามรบที่วุ่นวาย โดฟลามิงโก้ก็เข้ามาเผชิญหน้ากับหัวหน้าหน่วยที่ 13 แอทโมส แต่เพียงโดฟลามิงโก้ขยับนิ้วเพียงนิ้วเดียวแอทโมสก็รู้ได้ทันทีว่าตนเองนั้นโดนโดฟลามิงโก้ควบคุมเอาซะแล้ว แม้จะบอกให้ลูกน้องถอยห่างออกไปแต่ก็ไม่ทัน แอทโมสในตอนนี้เลยกลายเป็นเพียงหุ่นชักใยเข้าทำร้ายลูกน้องของตัวเองตามดังใจโดฟลามิงโก้เอง

ด้านโคบี้ที่เกิดอาการกลัวต่อการสู้รบในสนามรบจนพยายามจะหนีออกไปจากสนามรบ แต่ระหว่างที่หนีนั้นก็มาเจอเข้ากับพลเอกอะคานุอิที่มายืนอยู่ต่อหน้าทหารคนหนึ่งที่ก็เกิดอาการกลัวและไม่อยากตาย อะคานุอิจึงสำเร็จโทษทหารผู้นั้นทิ้งทันที โคบี้ที่พอเจอเข้าแบบนี้จึงต้องหลบทันทีและไม่รู้จะทำยังไงต่อไป

โดฟลามิงโก้: โจรสลัดคือปีศาจงั้นเหรอ!!? ทหารเรือคือความยุติธรรมงั้นเหรอ!!? ทั้งสองอย่างต่างก็เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ถูกนับครั้งไม่ถ้วน..!!!
โดฟลามิงโก้: เด็กที่ไม่เคยรู้จักสันติภาพ… และเด็กที่ไม่เคยรู้จักสงคราม… มันย่อมต่างกันอย่างสิ้นเชิง
โดฟลามิงโก้: ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้ไปยืนอยู่จุดสูงสุดไม่ว่าจะถูกหรือผิดก็จะยืนหยัด
โดฟลามิงโก้: ณ บัดนี้พวกเรามายืนอยู่กึ่งกลาง “ความยุติธรรมจะต้องชนะ” นั้นแน่นอนอยู่แล้ว
โดฟลามิงโก้: ไม่ว่าใครเป็นผู้ชนะ นั้นแหละความยุติธรรม!!!

 
และในขณะนี้ทางฝ่ายโจรสลัดก็สามารถทำลายแนวป้องกันทั้งสองด้านของปากอ่าวจนเริ่มจะรุกเข้ามาถึงใจกลางอ่าวได้แล้ว แต่นั้นกลับไม่ได้ทำให้พวกกองทัพเรือหวั่นไหวแม้แต่น้อยและดูเหมือนจะกำลังเริ่มทำตามแผนบางอย่างที่วางไว้แล้วด้วยซ้ำ

หนวดขาว: กุระกุระกุระ วางแผนอะไรไว้ล่ะสิท่า….?! จอมพลพระพุทธองค์ เซ็นโงคุ

และตอนนั้นทางด้านเอส การ์ปก็ขึ้นมาที่ลานประหารและมานั่งอยู่ข้างๆเอส เพราะแม้เอสจะเป็นอาชญากรแต่ยังไงเอสเองก็เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวของการ์ป การ์ปที่เสียใจจึงเริ่มหลั่งน้ำตาและพูดว่า

การ์ป: เอส…!! ทำไมเจ้าไม่ใช้ชีวิตตามที่ฉันต้องการ?!!!

  
ด้านโคบี้และเฮลเมปโปก็รู้ถึงแผนการแล้วว่าทางเซ็นโงคุจะเริ่มการประหารเอสก่อนที่จะถึงเวลาที่กำหนดแล้ว แต่ตอนนั้นเองโคบี้และเฮลเมปโปก็เริ่มสังเกตเห็นอะไรบางอย่างกำลังตกลงมาจากท้องฟ้า

นั้นก็คือพวกลูฟี่ที่กำลังตกลงมาทั้งลำเรือจากการที่ให้อิวานคอฟใช้ท่าวิ้งลอยขึ้นมาจนเกินเหตุกว่าที่คิดจนไม่อาจจะหยุดหรือทำอะไรได้อีกแล้วจนเริ่มโวยวายไปกันทั้งลำ

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: