[Spoil] Bakuman – 51

เปิดตอน ไซโคที่ได้กลับมาเรียนอีกครั้งและมิโยชิที่นั่งอยู่หลังไซโคก็เลยอดไม่ได้ ที่จะแซวไซโคที่คิดว่าต้องเอาดอกไม้มาวางที่โต๊ะไซโคแทนซะแล้วจนไซโคเริ่มจะ คิดถึงที่เมื่อวานพึ่งจะนั่งข้างมิโฮะอย่างมีความสุขในโรงพยาบาลซะแล้ว แต่พอไซโคพูดถึงมิโฮะมิโยชิก็เลยมาเข้าเรื่องมิโฮะกับไซโคแทนซะเลยโดยถามถึง เรื่องจูบระหว่างทั้งสองไซโคก็บอกเลยว่าไว้ไปเห็นที่โบสถ์เวลาแต่งงานซะและ นั้นจะเป็นเฟิร์สคิสของไซโคด้วย

หลังจากเลิกเรียนไซโค ชูจิน และมิโยชิก็กลับไปยังสตูดิโอที่ไซโคไม่ได้มานานตั้งแต่เข้าโรงพยาบาล และเมื่อเข้ามาถึงเหล่าผู้ช่วยก็เลยแสดงความยินดีที่ไซโคได้กลับมาอีกครั้ง แล้วทางหัวหน้าผู้ช่วยก็ขอเข้าประเด็นถึงเรื่องค่าแรงเลยแต่ชูจินก็บอกว่า กำลังจะคุยถึงเรื่องนั้นกันคืนนี้แต่รับรองว่าทุกคนได้ค่าจ้างแน่และไซโคเอง ก็เลยต้องขอโทษทุกคนที่ต้องหยุดไปนาน

ตัดมาทางเหล่าผู้ดูแลที่จัมป์ มิอุระที่กำลังกลุ้มที่โดนผู้ช่วยหัวหน้าบก.กดดันเรื่องการลงเรื่อง TRAP ในแต่ละตอน ไอดะก็คิดว่าไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไรเพราะส่งตอนใหม่ทุกๆสองอาทิตย์และลงหน้า สีได้ตามที่ต้องการก็ดูเป็นแผนที่ดี แต่ที่มิอุระกลุ้มนั้นก็คือความนิยมเพราะหากความนิยมยังดีก็จะไม่เป็นปัญหา

เพราะหลังจากที่ TRAP กลับมาลงแล้วเรื่องใหม่ จอมโจรของ ฮิบิกิ เคียวทาโร่ นั้นก็จะเริ่มลงในเล่มถัดไปด้วย ถึงยังไงไอดะก็บอกว่าคงทำอะไรไม่ได้เพราะ TRAP หยุดไปตั้งแต่เมษา(รวมเวลาในเรื่องก็ราวๆ 5 เดือน) ถึงอย่างนั้นพวกไซโคก็ได้เปรียบอยู่ดีที่มีตอนกักตุนไว้เยอะจนสามารถดำเนิน เรื่องได้อีกนานโดยไม่โดนตัดจบนอกจากนั้นไอดะก็คิดว่าเป็นการดีที่จะได้มี เรื่องเปรียบเทียบด้วย นอกจากนั้นฮัตโตริก็ได้ยินอะไรบางอย่างเกี่ยวกับ TRAP ด้วย(แต่ยังไม่ได้บอกว่าอะไร)


ตัดกลับมาทางไซโค ผู้ช่วยทั้งสองคนก็เสร็จงานและกำลังจะกลับเหลือเพียงแต่ทาคาฮามะที่ยังขอ อยู่ต่ออีกหน่อยก่อน เมื่อทั้งสองคนไปแล้วทาคาฮามะก็เข้าเรื่องเลยนั้นก็คือทาคาฮามะได้วาดต้น ฉบับเรื่องของเขาเองมาให้พวกไซโคดู เพราะตั้งแต่ไซโคเข้าโรงพยาบาลก็เลยไม่มีใครคอยอยู่คุยด้วยเวลากลางคืน ทาคาฮามะก็เลยอ่านการ์ตูนที่อยู่ที่นี่และก็วาดเรื่องนี้ขึ้นมาพร้อมยังให้ มิอุระดูแล้วด้วยและบอกให้ทาคาฮามะส่งต้นฉบับในเดือนกันยายน ทาคาฮามะก็เลยอยากจะให้พวกไซโคได้ลองดูก่อน

พวกไซโคที่รู้สึกได้ถึง ความตั้งใจก็เอามาดูตามที่ขอโดยเรื่องที่ทาคาฮามะวาดก็คือ “เด็กหนุ่มนักธุรกิจ เคนอิจิ” เริ่มเรื่องที่ตัวเอกของเรื่องเคนอิจิบอกอาจารย์ว่าไม่คิดจะเรียนต่อม.ปลาย หลังจากนั้นเคนอิจิก็มาบอกความลับกับเพื่อนสนิทว่าเขาได้เงินมา 3ร้อยล้านเยนจากการที่พ่อของเคนอิจิซื้อล็อตเตอร์รี่มากองโตและบอกจะให้เคน อิจิครึ่งหนึ่งเลยถ้าถูกรางวัล สุดท้ายเงิน 3ร้อยล้านเยนของเคนอิจิก็เลยได้มาเพราะเหตุเช่นนี้จนเพื่อนสนิทแปลกใจมากว่า พ่อของเคนอิจิยอมทำตามสัญญา(จะมีพ่อคนไหนในโลกที่สัญญาแบบนี้แล้วทำตามมั้ง เนี้ย) ดังนั้นเคนอิจิก็เลยคิดจะเอาเงินจำนวนนี้มาทำธุรกิจซะเลย (มีให้อ่านแค่นี้แหละ)

เมื่อไซโคและชูจินได้อ่านก็ถึงกับชมว่าเยี่ยม และเป็น OneShot (ตอนเดียวจบ)ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งเลย แถมชูจินก็ยังชมในรายละเอียดในจุดต่างๆของเรื่องด้วย แถมไซโคก็คิดว่าทาคาฮามะเองก็วาดตัวละครได้ดีด้วยทำให้ทาคาฮามะได้กำลังใจ อย่างเต็มเปี่ยม

และเมื่อทาคาฮามะกลับไปอย่างมีความสุขที่ได้รับคำชม จากไซโคและชูจินที่เขานับถือ แต่นั้นก็กลายเป็นความกลุ้มใจของไซโคกับชูจินแทนเพราะคิดว่าทาคาฮามะนั้นจะ กลายมาเป็นคู่แข่งในเร็วๆนี้แน่นอน ถึงจะดีใจที่ได้เห็นผู้ช่วยของตัวเองก้าวหน้าแต่นั้นก็เหมือนไซโคกับชูจิ นได้เรียนรู้อะไรจากทาคาฮามะมากกว่าที่จะสอนทาคาฮามะ


หลังจากนั้นมิอุระก็มาหาไซโคกับชูจินและบอกข่าว เรื่องที่จะมีการ์ตูนแนวเดียวกันมาลงจัมป์แข่งกับพวกไซโค แถมผู้เขียนก็คือ มุราซากิ เคียวอิจิ ที่มีชื่อระดับความนิยมสูงสุดจากนิยายประเภทลึกลับและจะมาลงก่อนที่เรื่อง TRAP จะกลับมาฉบับหนึ่งชื่อเรื่องว่า “CRIME-SOLVER AKECHI GOSUKE” (ข่าวที่ฮัตโตริบอกมิอุระก็คือเรื่องนี้) และด้านภาพวาดนั้นก็คือ ฮานาซากิ ชู ที่ทำผลงาน OneShot ได้อย่างดีด้วย แต่นั้นก็เพราะพวกไซโคทำแนวในเรื่องนี้อย่างดีก็เลยทำให้พวกไซโคคือคนที่ สร้างกระแสความนิยมเรื่องแนวนี้ในจัมป์เพราะรวมเล่มเองก็ TRAP ก็ขายดีขนาดพิมพ์ครั้งที่ 3 ถึง 2แสนเล่ม แต่เรื่อง HideoutDoor เองก็ทำได้ดีกว่าที่คิดเหมือนกัน

แต่ถึงยังไง HideoutDoor ก็ยังความนิยมตามหลัง TRAP และคิโยชิ แต่รวมเล่มนั้นกลับขายได้พอๆกับ TRAP นั้นคงเพราะ HideoutDoor ขายด้านความสวยของภาพต่างจากคิโยชิที่มีแต่เด็กผู้ชายซื้อ

นอกจาก นั้น TRAP เล่ม 2 เองก็กำลังจะวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกานี้แถมตอนใหม่ที่จะกลับมาของ TRAP เองส่วนการเขียนสรุปเรื่องก็ได้เพิ่มจาก 1 หน้ามาเป็น 3 หน้าเลยทำให้พวกไซโคโล่งอกไม่ต้องกังวลมากว่าคนจะลืม และเมื่อพูดถึงเรื่องแฟนๆมิอุระก็เลยเอาจดหมายที่แฟนๆส่งมาตั้งแต่ตอนที่ หยุดไปเอามาให้ไซโคกับชูจิน ดังนั้นมิอุระจึงคิดว่าทั้งสองคนจะไม่ต้องห่วงเรื่องความนิยมจะหดหายไปเยอะ เพราะหยุดไปนานและให้พวกไซโคเขียน 2 อาทิตย์ต่อตอนจนกว่าจะเรียนจบได้อย่างสบายใจ

วันที่ 28 กันยายน เรื่อง “CRIME-SOLVER AKECHI GOSUKE” ก็เริ่มลงตีพิมพ์ตอนแรกที่พอชูจินได้อ่านแล้วก็เริ่มหวั่นใจทันทีเพราะด้าน เนื้อเรื่องนั้นไม่ด้อยกว่าตอนที่เป็นนิยายขายดีที่สุดเลย ไซโคเองก็ห่วงด้วยเพราะตอนแรกนั้นเมื่อเปรียบเทียบแล้วดีกว่าเรื่องของชูจิ นด้วยจนไซโคก็เริ่มหวั่นๆ

อาทิตย์ต่อมาฉบับที่ 44 TRAP ก็ได้กลับมาลงอีกครั้งพร้อมลงปกและหน้าสีแถมผลความนิยมในวันต่อมานั้นก็ได้ ที่ 4 ด้วย แต่นั้นก็ยังไม่ใช่ทั้งหมดเพราะเรื่อง CROW ของนีซึมะนั้นอาจจะได้ที่ 3 หรือที่ 1 หรือ ที่ 2 ก็ได้ และยังมีฉบับอนิเมทื่เริ่มฉายด้วย ว่าแล้วไซโคก็เปิดดูอนิเม CROW ที่กำลังฉายดูทำให้ไซโคยิ่งต้องตั้งใจว่าจะดู TRAP ให้ได้แบบนี้โดยมีมิโฮะให้เสียงอามิให้ได้

อาทิตย์ต่อมาเรื่องจอมโจร ที่เหมือนกับ TRAP ก็เริ่มลงจัมป์แต่ดูเหมือนว่าไม่ต้องห่วงอะไรมากเพราะขนาดมิโยชิยังว่าห่วย ก็ TRAP เยอะและก็เป็นเช่นนั้นเมื่อเริ่มมาอยู่ที่ 5 ที่ไม่ดีและไม่เลวสำหรัยซีรีย์ใหม่ แต่นั้นก็ทำให้ TRAP ตกไปอยู่ที่ 12 เพราะคนเทคะแนนไปเรื่องจอมโจรเยอะแต่ก็ไม่น่าแปลกใจ มิอุระที่มาคุยกับไซโคและชูจินจึงบอกว่ายังไงอันดับก็คงกลับมาตามเดิม

แต่ ไซโคก็ยังอดไม่ได้ที่จะถามเรื่องการประชุมซีรีย์ใหม่เพราะนั้นหมายถึงการตัด จบเรื่องที่มีอยู่แต่มิอุระก็บอกว่าไซโคไม่ต้องห่วงเรื่องนั้น แต่ยังไงพวกไซโคก็ห่วงอยู่ดีว่าตอนที่ 2 ของเรื่องจอมโจรจะดีก่อนที่จะจบการประชุมซีรีย์ มิอุระก็บอกว่าหากพวกไซโคเขียนให้แนวเรื่องดีละก็คนก็ยังตามกันมากกว่าเดิม แน่นอน

พอกลับมาชูจินก็ยังห่วงว่าจะโดนตัดจบอยู่ดีแต่เพราะทาคาฮามะ ยังอยู่ไซโคก็เลยบอกไม่ให้พูดเรื่องนี้ แล้วตอนนั้นทาคาฮามะก็มาบอกข่าวดีว่าเรื่องของทาคาาฮามะนั้นจะได้ลงในฉบับ วันที่ 5 ธันวาคมแล้ว ไซโคกับชูจินเลยแสดงความยินดีกับทาคาฮามะ ทางชูจินที่ดูเหมือนจะห่วงเกินไปก็เลยพูดประมาณอิจฉาซะจนทาคาฮามะงงไปเล็ก น้อยที่คนที่ได้ลงซีรีย์จะมาอิจฉาได้ไง


แล้วก็มาถึงวันที่ 28 ตุลาคม ที่การประชุมซีรีย์ใหม่ก็เริ่มและต้องทำการตักจบบางเรื่องด้วย ถึงตอนนี้ TRAP จะได้ที่ 14 ยังไม่กระเตื้องขึ้นแต่ก็ยังมีเรื่องที่อันดับต่ำกว่าอยู่แต่พวกไซโคก็ยังอด ห่วงไม่ได้อยู่ดี (เป็นเรื่องปกติเหมือนกับประเพณีไปแล้วว่าในฉบับขึ้นปีใหม่ของจัมป์นั้นจะ ต้องมีเรื่องใหม่ลง 3 เรื่อง ดังนั้นการประชุมซีรีย์ใหม่ในสิ้นเดือนตุลาก็น่าจะเป็นการคัดเลือกเรื่อง ใหม่ของเริ่มต้นฉบับปีหน้าและกำหนดตัดจบบางเรื่อง)

แล้วข่าวร้ายก็ บังเกิดกับพวกไซโคเมื่อความนิยมของ TRAP ในระดับนี้นั้นทำให้อาจโดนตัดจบได้ในการประชุมครั้งต่อไปเลยทำให้พวกไซโค ช็อค ถึงยังไงนั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่ชูจินไม่ได้คาดไว้เพราะ 2 เรื่องที่อันดับต่ำกว่า TRAP ในตอนนี้ก็โดนตัดจบไปเรียบร้อยแล้วหรือก็คือ TRAP ในตอนนี้กลายเป็นเรื่องที่อยู่ปากเหวมากที่สุด แล้วมิอุระก็บอกว่าตอนที่ 3 ของเรื่องจอมโจรนั้นทำให้ TRAP อันดับดีขึ้นมาอยู่ที่ 11 มิอุระจึงคิดว่า TRAP จะดีขึ้นจนเหนือกว่าเรื่องจอมโจรได้เพราะมีซีรีย์จำนวนมากที่เหมือนได้รับ สัญญาณเตือนใน 10 ตอนแรกแต่เวลานี้ TRAP HideoutDoor และจอมโจรต่างก็กำลังย่ำแย่พอๆกัน และที่ HideoutDoor ก็อยู่ในกลุ่มด้วยนั้นเพราะถึงรวมเล่มจะขายดีแต่เรตติ้งก็แย่พอๆกับ TRAP ตอนนี้

เมื่อเป็นเช่นนี้ชูจินก็เลยคิดจะทำอะไรสักอย่างก่อนการประชุมครั้งต่อไปอย่างการเปลี่ยนบางอย่างแต่ตอนนี้ก็คงทำไม่ได้เพราะ TRAP นั้นมีตอนตุนไว้มากหากเปลี่ยนก็ไม่ใช่เรื่องเล็กๆแน่นอน ทำให้พวกไซโคและมิอุระต้องมานั่งเครียดประชุมหาทางทำอะไรสักอย่างจนไซโคอด คิดไม่ได้ว่าการที่หยุดไปนานนั้นได้ส่งผลเลวร้ายย้อนกลับมาซะแล้ว และสุดท้ายพวกไซโคกับมิอุระก็คิดได้แค่ว่าคงต้องทำให้เหมือนการ์ตูนต่อสู้ มากขึ้น ส่วนทางด้านนาคาอิและอาโอกิกับไอดะที่ก็มาประชุมเครียดกันเหมือนกันในเรื่องนี้


คืนต่อมาเรื่องการที่จะทำให้ดูเป็นการ์ตูนต่อสู้นั้น ไซโคก็คิดว่าชูจินทำไม่ได้แน่ และพอพูดถึงชูจินก็โทรมาเลยเพื่อบอกขอโทษที่ส่งเรื่องช้าแต่ก็ห่วงสุขภาพของ ไซโคด้วย พอคุยๆกันอยู่ชูจินก็เงียบไปดื้อๆและบอกว่าไม่อยากให้ TRAP ดูกลายเป็นการ์ตูนต่อสู้เพราะชูจินคิดว่าเขียนมา 24 ตอนแล้วจนชูจินเข้าถึงความเป็นเอกลักษณ์ของตัวละคร การที่จะเปลี่ยนมันจึงดูเหมือนไปทำลายตัวละครเหล่านั้นซึ่งไซโคก็เห็นด้วย แต่ก็นอกจากเรื่องนี้แล้วก็ยังไม่รู้จะทำยังไง

และนอกจากนั้นการดูให้เป็นการ์ตูนต่อสู้ชูจินก็ไม่คิดว่าจะเรียกความนิยมได้ถึงจัมป์จะเด่น เรื่องการ์ตูนต่อสู้ ชูจินจึงบอกว่ามีความคิดดีๆอยู่ชูจินเลยขอไปหาไซโคที่สตูดิโอ

พอมาถึงชูจินก็เอาจดหมายของแฟนๆมาเพราะในแต่ละฉบับแฟนๆได้บอกว่าอยากจะได้นู่น นี้อยู่ ครั้งนี้ชูจินเลยคิดจะตอบรับความคิดเห็นของแฟนๆ และเมื่อไซโคลองดูดีๆก็เห็นว่าทั้งหมดเป็นจดหมายจากแฟนๆผู้หญิงจนไม่น่าจะดี เท่าไรแต่ถึงยังไงชูจินก็คิดว่าพวกเขาก็คือแฟนตัวยงของเรื่องนี้ เพราะคนที่ส่งแบบสอบถามก็คือคนอ่านโดยที่คนอ่านก็รู้ถึงระบบแบบสอยถามนี้ เหมือนกัน ชูจินจึงคิดว่าคนพวกนี้แหละที่โหวตให้ TRAP ทุกอาทิตย์โดยไม่คำนึงถึงเรื่องในแต่ละตอน ดังนั้นชูจินจึงคิดว่าในเมื่อพวกเขาสนับสนุน TRAP ชูจินก็ต้องตอบสนองพวกเขา

และเมื่อชูจินเลือกทางนี้มากกว่าจะเปลี่ยนแนวเรื่องไซโคก็เลยยอมเห็นด้วยกับชูจินและช่วยชูจินอ่านจดหมายทั้งหมด


ตัดไปทางนีซึมะที่กำลังวาดไปตามปกติของนีซึมะและฟุคุ ดะก็ติดต่อมาเพื่อคุยเรื่องที่ TRAP และ HideoutDoor อาจจะโดนตัดจบในการประชุมครั้งต่อไปว่าจะทำยังไงดี แต่นีซึมะเห็นว่าเรื่องนี้ต่างกับคราวที่แล้ว

นีซึมะ : ไม่มีอะไรที่ฉันจะทำให้พวกนั้นได้ พวกนั้นต้องช่วยตัวเอง

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: